Audi Q4 Sportback E-Tron – xe điện hứa hẹn

Audi Q4 Sportback E-Tron – xe điện hứa hẹn gây bão trong 2021

Thương hiệu xe cao cấp Audi mới đây đã công bố những hình ảnh phác thảo của mẫu SUV concept chạy điện.

Audi mới đây lại trình làng thêm một ý tưởng mới thuộc dòng E-Tron có tên gọi Q4 Sportback E-Tron. Về cơ bản, đây là một biển thể coupe của mẫu xe Q4 E-Tron nên nó sẽ có nhiều điểm tương đồng về mặt cơ khí cũng như công nghệ với người anh em này.

Audi Q4 Sportback E-Tron

Audi Q4 Sportback E-Tron

Như đã nói ở trên, bản concept này và Q4 E-Tron có nhiều điểm giống nhau về mặt thiết kế nội – ngoại thất. Phần mui thuôn dốc ở phía sau (đang rất được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại) là điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa hai mẫu xe, lấy sự thu hút bù vào không gian đã bị giảm bên trong.

Audi Q4 Sportback E-Tron

Với concept xe hơi tương lai, Audi trang bị cho Q4 Sportback E-Tron những thành tựu tiên tiến nhất của hãng gồm: hệ thống điều khiển số hóa, đèn pha ma trận hoàn toàn mới, màn hắt kính HUD ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường AR hay các vật liệu tái chế thân thiện với môi trường.

Audi Q4 Sportback E-Tron

Q4 Sportback E-Tron sẽ được xây dựng trên nền tảng MEB của tập đoàn VW AG. Sức mạnh của mẫu xe concept này đến từ cặp mô-tơ điện dẫn động 4 bánh với vai trò chủ đạo thuộc về mô-tơ phía sau, sản sinh công suất 201 mã lực và 310Nm mô-men xoắn. Bên cạnh đó, mô-tơ phía trước cũng có khả năng bổ sung thêm 101 mã lực và 150Nm mô-men trong trường hợp người dùng đẩy cao mức vận hành.

Audi Q4 Sportback E-Tron

Theo Audi, Q4 Sportback E-Tron có khả năng đạt tổng công suất tối đa khoảng 300 mã lực và tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 6,3 giây. Tuy nhiên, xe chỉ có tốc độ tối đa ở mức 180km/h nhằm tối ưu hiệu suất hoạt động.

Audi Q4 Sportback E-Tron

Khối pin có dung lượng 82kWh sẽ là nguồn điện năng cung cấp cho cặp mô-tơ điện nêu trên. Audi cho biết sau mỗi lần sạc đầy, Q4 Sportback E-Tron có thể di chuyển quãng đường 450km (theo chuẩn đánh giá WLTP). Với cấu hình dẫn động cầu sau, con số này có thể nâng lên mức 500km. Đáng chú ý, người dùng có thể tái nạp mẫu xe concept này nhanh chóng với thông số 80% pin sau khoảng nửa giờ đồng hồ nhờ vào công nghệ sạc nhanh 125kW.

Audi Q4 Sportback E-Tron

Dự kiến vào năm sau, Q4 Sportback E-Tron sẽ được đưa vào sản xuất. Cùng với đó, hãng xe Đức cũng sẽ trình làng một mẫu xe khác không kém phần hấp dẫn là E-Tron GT.

Nội thất Audi Q4 Sportback E-Tron

Audi Q4 Sportback E-Tron

Audi Q4 Sportback E-Tron

Đây là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *