Báo nước ngoài nói gì về ô tô điện

Báo nước ngoài nói gì về ô tô điện sắp ra mắt của VinFast?

Sức mạnh thương hiệu VinFast thực sự đã vươn ra khỏi biên giới Việt Nam khi mẫu ô tô điện đầu tiên của VinFast thu hút sự chú ý của cả truyền thông nước ngoài, chứ không riêng tại Việt Nam.

Sau những báo cáo cho rằng VinFast đang lên kế hoạch xuất khẩu ô tô điện sang Mỹ vào năm 2021, bài viết đăng tải ngày 29/5 trên trang Paultan.org cho biết cuối cùng họ cũng đã có cái nhìn đầu tiên về một trong những sản phẩm đó. Những hình ảnh của một nguyên mẫu xe điện VinFast được ngụy trang kỹ lưỡng chạy thử trên đường phố Hà Nội đã được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội tại Việt Nam.

Ô tô điện sắp ra mắt của VinFast

Chuyên trang tin tức về ô tô, xe máy của Malaysia đánh giá mẫu xe điện thử nghiệm của VinFast có kiểu dáng của một chiếc Crossover với kích thước nhỏ hơn các mẫu xe cỡ C trên thị trường. Mẫu xe này được thiết kế bởi Pininfarina, tương tự như hai mẫu xe “đàn anh” Lux A2.0 và Lux SA2.0. VinFast phụ trách việc hoàn thiện tổng thể, đồng thời tiếp tục tinh chỉnh thiết kế cho phù hợp với thị hiếu khách hàng.

Ô tô điện sắp ra mắt của VinFast

Có thể thấy mẫu ô tô điện đầu tiên của VinFast mang nhiều nét thiết kế đặc trưng của hãng xe Việt. Xe sở hữu cụm đèn pha mỏng dạng LED. Cụm đèn hậu LED nối liền hai bên và chính giữa là logo chữ V của VinFast. Mâm xe với thiết kế 5 chấu cứng cáp, khỏe khoắn trông giống với mâm xe của Lux SA2.0. Hiện tại vẫn chưa có hình ảnh nào tiết lộ không gian nội thất bên trong xe.

Ô tô điện sắp ra mắt của VinFast

Giống như nội thất, hệ truyền động của mẫu xe VinFast mới cũng chưa có thông tin chính thức. Tuy nhiên, các báo cáo cho thấy phiên bản cao cấp nhất sẽ sở hữu công suất tối đa 402 mã lực (300kW), quãng đường đi trong điều kiện lý tưởng là 500km.

Theo Reuters, pin được VinFast tự nghiên cứu và phát triển còn cell pin mua của LG. Ngoài ra, xe sẽ có một phiên bản chạy xăng, sử dụng máy của BMW.

VinFast cho biết mẫu ô tô điện mới của hãng dự kiến sẽ chính thức trình làng tại Los Angeles Auto Show vào tháng 11/2020. Đến tháng 1/2021 sẽ mang xe đi test trên thế giới và tháng 7/2021 sẽ sản xuất hàng loạt. Đặc biệt, xe dự kiến sẽ được bán ở thị trường Mỹ nên các bài test đều đặt tiêu chuẩn cao nhất để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Đây là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *