BMW iX3 2021 – ôtô điện thách thức Mercedes EQCMẫu

BMW iX3 2021 – ôtô điện thách thức Mercedes EQC

Mẫu ôtô điện phiên bản sản xuất trình làng, xe đi được 460 km mỗi lần sạc đầy, bán ra từ cuối năm.

Ôtô điện iX3 phát triển dựa trên nền tảng của BMW X3 thế hệ ba, đi kèm với hệ thống eDrive thế hệ năm, gói pin 80 kWh và một động cơ điện công suất 282 mã lực, mô-men xoắn cực đại 400 Nm. Sức mạnh truyền đến các bánh xe thông qua hệ dẫn động cầu sau, đặc trưng BMW. Xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong 6,8 giây, tốc độ tối đa giới hạn điện tử ở mức 180 km/h.

iX3 2021 phiên bản sản xuất. Ảnh: BMW

Mẫu xe điện nhà BMW tương thích với bộ sạc nhanh DC 150 kW, với khả năng sạc từ 0-80% chỉ trong 34 phút. Với thời gian sạc 10 phút bằng bộ sạc nhanh, iX3 có thể đi được 100 km.

Ngoại thất của iX3 trang trí thêm với những điểm nhấn màu xanh để phân biệt xe xanh với ôtô động cơ đốt trong. Lưới tản nhiệt đặc trưng BMW với những khe gió để giảm lực cản. Xe dùng bộ mâm 19 inch thiết kế khí động học.

Điểm nhấn màu xanh sử dụng lại trong thiết kế, xe trang bị màn hình giành riêng cho hệ truyền động EV. Tùy chọn năm viền trang trí nội thất, ghế tiêu chuẩn hoặc thể thao. Hệ thống treo thích ứng tiêu chuẩn, giảm chấn điều khiển điện tử.

Hai mẫu tiếp theo là iX4 và iNext dự kiến trình làng vào cuối 2021. iX3 cũng là mẫu xe đầu tiên của BMW sản xuất tại Thẩm Dương, Trung Quốc.

Theo kế hoạch, BMW iX3 bán ra đầu tiên ở thị trường Trung Quốc vào cuối năm nay, tiếp đến là châu Âu trong năm 2021. Riêng thị trường Mỹ, hãng xe Đức chưa có kế hoạch.

iX3 sẽ cạnh tranh với những đối thủ như Audi e-tron, Mercedes EQC và Tesla Model X.

Minh Vũ

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *