Bộ 3 xe nhỏ lặng lẽ rời khỏi thị

Bộ 3 xe nhỏ lặng lẽ rời khỏi thị trường Việt Nam

Ba cái tên: Honda Jazz, Mitsubishi Mirage và Suzuki Celerio đều chỉ còn lượng nhỏ hàng tồn và không được nhập về nữa.

Honda Jazz

Jazz bất ngờ biến mất khỏi danh mục sản phẩm ô tô trên trang chủ của Honda Việt Nam dù chưa hề có bất cứ thông báo chính thức nào. Theo thông tin từ đại lý, model hatchback hạng B này sẽ tạm thời không được nhập mới nữa. Hiện tại, mỗi đại lý chỉ còn số lượng nhỏ xe tồn kho để bán nốt.

Tuy nhiên, Honda Việt Nam cho biết liên doanh này vẫn tiếp tục bán Jazz tại thị trường Việt Nam. Dựa vào tình hình kinh doanh của mẫu xe này, doanh nghiệp đã có một số điều chỉnh trong việc phân phối và bán hàng đầu năm 2020.

Honda Jazz

Honda Jazz lần đầu mở bán ra thị trường Việt Nam từ đầu 2018. Mẫu ô tô này được coi là bản hatchback của Honda City với những trang bị tương đồng, bao gồm cả trang bị nội, ngoại thất, động cơ và công nghệ an toàn. Xe được bán ra với 3 biến thể và sở hữu mức giá niêm yết từ 544 triệu đến 624 triệu VNĐ. Từng có thời điểm đại lý dọn kho những xe sản xuất 2018, xả hàng với ưu đãi giảm giá đến 100 triệu VNĐ.

Trong 4 tháng đầu năm 2020, doanh số Honda Jazz đạt 73 chiếc. Riêng trong tháng 4, mẫu xe này chỉ bán được vỏn vẹn 3 chiếc bởi khan hàng. Đối thủ Toyota Yaris có doanh số 4 tháng đạt 399 chiếc.

Honda Jazz

Mitsubishi Mirage

Trong khi mẫu sedan Attrage đã có bản facelift thì mẫu hatchback Mirage vẫn chưa có động thái nâng cấp. Nhân viên tại đại lý chia sẻ rằng tạm thời Mirage 2020 sẽ không được nhập về Việt Nam và liên doanh Nhật Bản chỉ bán Attrage ở phân khúc xe hạng B. Những chiếc Mirage đang bán tại đại lý là hàng tồn từ năm ngoái. Điều này đồng nghĩa với việc Mitsubishi Mirage có khả năng biến mất khỏi thị trường Việt Nam trong thời gian tới. Hiện tại, trang chủ của Mitsubishi Motors Việt Nam vẫn có đầy đủ cả Attrage 2020 và Mirage cũ trong danh mục sản phẩm.

Lần đầu ra mắt tại Việt Nam từ cuối năm 2013, đến nay, Mitsubishi Mirage đã trải qua một lần nâng cấp giữa dòng đời (facelift) và có thể không có bản facelift lần 2 như Attrage nữa. Đây là mẫu hatchback hạng B duy nhất có tùy chọn số tay và cũng có mức giá thấp nhất, chỉ ngang xe hạng A. Xe đang có mức giá niêm yết từ 350 triệu đến 450 triệu VNĐ. Giá bán thực tế tại đại lý còn thể giảm 40-45 triệu VNĐ tùy phiên bản. Nhiều đại lý bắt đầu báo khan hàng, chỉ còn bản CVT.

Mitsubishi Mirage

Doanh số Mirage trong 4 tháng đầu 2020 là 113 xe. Mẫu xe này nằm cùng phân khúc với Jazz và Yaris nhưng sở hữu kích thước nhỏ hơn một chút. So với mẫu xe anh em là Attrage thì Mirage có doanh số bán ít hơn hẳn. Lượng xe Attrage bán ra trong 4 tháng vừa qua là 1.032 xe.

Suzuki Celerio

Không âm thầm ra đi như 2 model kể trên, mẫu hatchback hạng A Suzuki Celerio lại có thông báo chính thức về việc không được tiếp tục nhập khẩu nữa. Nhà phân phối công bố “Celerio đã chính thức được bán hết” và điều đó có thể hiểu là mẫu oto này sẽ không còn được phân phối nữa. Tại đại lý cũng chỉ còn lác đác một lượng nhỏ hàng tồn

Suzuki Celerio lần đầu được giới thiệu tại thị trường Việt Nam vào cuối 2017. Mẫu xe nhỏ hạng A tham gia vào phân khúc này khi mà Hyundai Grand i10 và Kia Morning đang “làm mưa làm gió”. Xe được bán ra với 2 phiên bản, có tùy chọn số sàn và tự động vô cấp, giá từ 329 triệu đến 359 triệu VNĐ. Mức giá này tương đối cạnh tranh so với các đối thủ Hàn Quốc. Tuy nhiên, trang bị của Celerio vẫn hạn chế hơn đáng kể.

Suzuki Celerio

Doanh số bán của Suzuki Celerio thấp nhất phân khúc trong cả năm 2019 và đầu năm 2020. Thống kê của VAMA cho thấy lượng xe Celerio bán ra trong những tháng đầu năm qua chỉ 283 chiếc. Trong khi đó, đồng hương Toyota Wigo có doanh só 564 xe và đối trọng từ Hàn Quốc Hyundai Grand i10 bán được tới 4.316 chiếc.

Đây là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *