BYD Han – ôtô điện dùng công nghệ 5GMẫu xe

BYD Han – ôtô điện dùng công nghệ 5G

Mẫu xe điện của BYD ra mắt thị trường nội địa trong tháng 6 trước khi đến châu Âu, với công nghệ 5G của hãng Huawei.

Han là sản phẩm chủ đạo của BYD thuộc dòng xe xanh, cũng là mẫu xe đầu tiên sử dụng công nghệ mới “Blade Battery”, được cho là tăng hiệu quả sử dụng không gian và đơn giản hơn so với gói pin thông thường. BYD Han cũng chạy được quãng đường dài hơn và tăng độ an toàn so với gói pin cùng dung lượng.

BYD Han có hình dáng sedan, gần như không lưới tản nhiệt vì là xe điện, đèn pha vuốt hẹp. Ảnh: BYD

Hiện chưa rõ thông số cụ thể của gói pin trên Han, nhưng BYD cho biết xe chạy được 605 km mỗi lần sạc. Han có thể tăng tốc 0-100 km/h sau 3,9 giây nhờ hệ thống kiểm soát đặc biệt.

BYD Han cũng là xe điện phiên bản sản xuất đầu tiên của Trung Quốc sử dụng hệ thống phanh tích hợp thông minh IPB mới nhất của Bosch.

Tuy nhiên, công nghệ được đánh giá là điểm trọng tâm của Han, là khả năng kết nối 5G với tên gọi HiCar của Huawei, trợ giúp tính năng hỗ trợ lái thông minh DiPilot của chiếc xe. Ngoài ra, đặc điểm nổi bật trong cabin là sự thống trị của màn hình trung tâm cỡ lớn giống trên xe Tesla và cụm đồng hồ kỹ thuật số.

Màn hình trung tâm cỡ lớn giữa táp-lô, nội thất bọc da màu đỏ tương phản với phần còn lại màu đen. Ảnh: BYD

Việc gia nhập thị trường châu Âu từng được BYD thông báo hồi đầu tháng 5, nhưng là với mẫu Tang EV600 – cũng là một chiếc xe điện – với thời gian ra mắt dự kiến cuối năm nay. Vì thế, Han có thể sẽ tới châu Âu muộn hơn, với giá bán trong mức 48.700-60.000 USD.

BYD là hãng ôtô thứ hai của Trung Quốc thể hiện tham vọng chinh phục thị trường châu Âu. Trước đó, hãng đồng hương Aiways cũng có kế hoạch đặt chân tới châu Âu. Chiếc U5 của Aiways, cũng là một mẫu xe điện, dự kiến bán từ quý II/2020 với mức giá dự kiến dưới 44.000 USD. Xe bán tại thị trường nội địa từ tháng 11/2019 với giá từ 37.000 USD.

Mỹ Anh (Theo Autocar)

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *