Cá nhân có xe kinh doanh vận tải sẽ

Cá nhân có xe kinh doanh vận tải sẽ được cấp biển số nền vàng chỉ với 2 phút

Thông tư 58 của Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đã chính thức có hiệu lực vào ngày 1/8 vừa qua.

Thông tin với PV, chỉ huy Đội Đăng ký quản lý phương tiện, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Đến nay tại 5 cơ sở đăng ký xe của Phòng CSGT chưa ghi nhận trường hợp nào đến làm thủ tục đổi BKS cho xe hoạt động kinh doanh vận tải. Mặc dù vậy, đơn vị lại nhận được công văn đề nghị hướng dẫn làm thủ tục đổi BKS cho phương tiện của nhiều các doanh nghiệp hoạt động vận tải.

Để có thể đáp ứng tốt nhu cầu của người dân và doanh nghiệp, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã tổ chức tập huấn kỹ những nội dung của Thông tư 58. Đồng thời, cũng niêm yết công khai rõ những điểm cần thiết tại trụ sở các cơ sở đăng ký xe cho các chủ phương tiện được biết. Song song với đó, Phòng CSGT cũng thực hiện hiệu quả cách làm mới, tinh giản thủ tục hành chính mang đến cho nhân dân cảm giác hài lòng.

Đặc biệt, với các doang nghiệp có nhiều phương tiện thì không cần mang phương tiện đến kiểm tra mà chỉ cần soạn thảo công văn với nội dung đổi BKS cho xe kinh doanh vận tải. Sau đó, BKS cũng se được gửi trả về tận địa chỉ công ty, doanh nghiệp mà không cần đến cơ quan đăng ký. Trong thời gian chờ BKS được đổi, phương tiện của doanh nghiệp vẫn được hoạt động bình thường. Đối với xe cá nhân, thời gian làm thủ tục chưa mất 2 phút nên người dân sẽ nhận giấy hẹn cấp BKS nền vàng.

Ngoài ra, xe đang hoạt động kinh doanh vận tải trước ngày Thông tư 58 có hiệu lực, thực hiện đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen trước ngày 31/12. Thông tư này cũng cho phép sang tên xe máy cũ không có giấy tờ mua bán đến hết ngày 31/12/2021.

Cuối cùng, từ ngày 1/8 đến hết ngày 31/12/2021, người dân được giải quyết đăng ký, sang tên xe máy đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu.

Đây là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *