Các đại lý xe bán tải ở Mỹ vẫn

Các đại lý xe bán tải ở Mỹ vẫn "cháy hàng" trong tâm dịch COVID-19

Trong tâm dịch Covid-19, người ta không khỏi bất ngờ trước thông tin các đại lý xe bán tải ở Mỹ vẫn bán đắt hàng, thậm chí là hết hàng để bán do các nhà máy đóng cửa.

Theo Automotives News, các mẫu bán tải thuộc diện hàng hot được săn đón ở Mỹ đang ở trong tình trạng khan hiếm bất ngờ do những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Tình hình này mặc dù chưa quá trầm trọng, nhưng nhiều người lo ngại nền kinh tế nói chung và ngành kinh doanh ô tô nói riêng có thể chịu nhiều ảnh hưởng đáng kể nếu các nhà máy vẫn tiếp tục ngưng hoạt động.

Một tờ báo ở Mỹ đã đưa tin về mối lo ngại của một đại lý ô tô, trong đó họ thừa nhận lượng xe dự trữ của các series bán chạy như Chevrolet Silverado chỉ còn đủ cho 30 ngày, một con số rất thấp. Nhiều đại lý khác cũng lo ngại vì họ có thể hết xe bán tải vào khoảng cuối tháng 6.

Trong tình hình đại dịch Covid diễn ra phức tạp, GM, FCA hay Ford đều có các chương trình hỗ trợ tài chính chẳng hạn như 0% lãi trong 84 tháng trả góp đầu. Đây là một trong những lý do mà các mẫu xe bán chạy vẫn được bán hết khỏi đại lý với tốc độ không sụt giảm đáng kể. Bán “cháy hàng” nhanh nhất phải kể đến GM khi cuộc đình công của công đoàn đã khiến hãng phải ngưng sản xuất trong hơn 1 tháng ngay trước khi COVID-19 xảy ra (tháng 10/2019).

Trong tâm dịch Covid hiện tại, các hãng xe ở Mỹ vẫn đang phải đau đầu với nguy cơ mất khách. Không ít khách hàng phải lựa chọn những mẫu xe khác không đúng ý chỉ vì hãng họ thích đã bán hết hàng. Nếu không họ sẽ phải chờ đợi mà chưa biết đến khi nào mới có thể sở hữu một chiếc vừa ý. Đối với các hãng xe, xe bán tải là phân khúc có lợi nhuận cao mà họ và đang tìm cách để cải thiện tình trạng, tiếp tục thu lời.

Tham khảo: Automotive News

Đây là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *