Chi tiết nhỏ tạo nên điều đặc biệt của xe

Chi tiết nhỏ tạo nên điều đặc biệt của xe Jeep

Con nhện, bản đồ, lưới tản nhiệt là những chi tiết được in ở một chỗ kín đáo trên xe, ít được quan tâm nhưng tạo dấu ấn.

Từ thế kỷ trước, Jeep được biết đến là hãng xe chuyên sản xuất phương tiện dành cho quân đội. Hiện tại, Jeep tập trung các dòng xe như crossover, SUV và những chiếc xe thiên về off-road. Tuy nhiên, không như những hãng xe khác có phân nhánh cá nhân hoá theo yêu cầu của khách hàng, Jeep tạo điểm nhấn riêng bằng các chi tiết nhỏ xuất hiện trên sản phẩm của mình.

Những chi tiết này có tên là “Easter Eggs” (Trứng phục sinh), với ý nghĩa như một phần quả nhỏ của hãng dành tới khách hàng đã mua sản phẩm và cũng là để tạo điểm nhấn riêng biệt. Người sáng tạo ra Easter Eggs là Michael Santoro – nhà thiết kế ôtô – được Jeep thuê để thiết kế chiếc Wrangler đời thứ 2 (1996-2006).

7 thanh hở trên khe thoát nước kính lái, tượng trưng cho lưới tản nhiệt. Ảnh: Motor Authority

Thời điểm đó, Santoro muốn để lại dấu ấn trên chiếc Wrangler TJ, anh quyết định lấy hình ảnh mặt lưới tản nhiệt 7 thanh ngang đặc trưng của Jeep để thiết kế hốc thoát nước ở giữa kính chắn gió và nắp ca-pô, phần đặt 2 thanh gạt nước giống với cụm đèn pha. Sau đó chi tiết Easter Eggs ra đời và mỗi chiếc xe Jeep ra khỏi dây chuyền lắp rắp đều có Easter Eggs xuất hiện và được giấu khéo léo.

Những chi tiết Easter Eggs đều thể hiện đặc trưng của Jeep là thám hiểm, khám phá, nơi sản xuất và biểu tượng của hãng. Bao gồm mặt lưới tản nhiệt, xe leo núi, đôi dép xỏ ngón, con nhện, thằn lằn, bản đồ, quái vật hồ Lochness, hộp sọ khủng long, cờ nước Mỹ, mã số 419 (mã vùng Toledo, Ohio, nơi xe được sản xuất) hoặc thậm chí là mã Morse (người phát minh là hoạ sĩ Mỹ).

Nhiều người hoặc thậm chí là chủ xe ít quan tâm tới những chi tiết này bởi hãng giấu khéo léo ở mọi nơi trên xe. Easter Eggs xuất hiện ở viền đường fit trên kính chắn gió, kính chiếu hậu, góc nắp ca-pô, bên trong đèn pha/đèn hậu, nắp bình xăng, hộc để đồ, một trong bốn la-zăng, đồng hồ vòng tua, dưới thanh gạt nước, lỗ thông hơi cột C, dưới cùng bảng điều khiển trung tâm, viền loa và trên trục truyền động.

Con thằn lằn trên chân kính lái.

Một điểm đặc biệt khác không chỉ một chi tiết nhỏ tương ứng với một xe mà số lượng ngẫu nghiên tuỳ thuộc vào hãng. Theo bài viết trên tạp chí Car and Driver năm 2015 cho biết, có tới 30 chi tiết được tìm thấy trên mẫu Jeep Renegade Trailhawk.

Jeep không phải là thương hiệu duy nhất sử dụng Easter Eggs trong xe hơi; ngoài ra Jaguar, Volvo và Tesla cũng có các hoạ tiết và logo ẩn trong xe.

>> Xem thêm những chi tiết “trứng phục sinh” độc đáo trên xe Jeep

Minh Quân

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *