Ferrari vẫn đứng vững trước đại dịch COVID-19

Ferrari vẫn đứng vững trước đại dịch COVID-19

Thành công của thương hiệu đến từ nước Ý – Ferrari đã vượt qua trông đợi của nhà sáng lập Ferrari Enzo Ferrari.

Nhà sáng lập người Italia – Ferrari Enzo Ferrari qua đời ở tuổi 90 vào năm 1988. Thời điểm đó, 4.001 chiếc xe Ferrari được bán trên toàn cầu. Tuy nhiên vào năm 1993, con số này tụt giảm nhanh chóng chỉ còn ở mức 2.345 xe.

Vậy mà hơn 20 năm sau, vào năm 2020 lượng xe bán ra luôn ở tình trạng không đủ so với nguồn cầu, số lượng 10.000 xe mỗi năm. Ferrari luôn muốn giữ độ hiếm và hình ảnh thương hiệu, trở thành một trong những hình ảnh tốt nhất và được săn đón nhất toàn cầu.

Theo tính toán, với mỗi đầu xe Ferrari bán ra trong năm 2019, thương hiệu này sẽ nhận được mức lãi 94.474 USD. Để đạt được con số này, Nissan phải bán 928 xe, Ford bán 908 xe, Mercedes-Benz bán 67 xe hay BMW bán 30 xe. Mức lãi này đạt được kỉ lục trên toàn cầu và chỉ thấp hơn con số chính hãng xe này đạt được vào một năm trước đó.

Năm 2020, nền công nghiệp ô tô toàn cầu chao đảo vì COVID-19. Tuy nhiên, mức tăng trưởng quý I/2020 của Ferrari vẫn đạt 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là một con số vô cùng khả quan. Thậm chí còn giúp cho giá trị cổ phiếu Ferrari tăng nhanh chóng lên mức 29,8 tỷ USD khi kết thúc phiên giao dịch trong ngày.

Để dễ hình dung, hãy so sánh với 3 đại gia Detroit có quy mô gấp hàng trăm lần Ferrari. Cụ thể, GM được định giá 29,3 tỉ USD, FCA là 19,2 tỉ USD và Ford là 13 tỉ USD. Trong khi GM, FCA và Ford đều sở hữu nhiều thương hiệu riêng còn Ferrari chỉ là một thương hiệu độc lập.

Nếu giá trị của Tesla bị cho là do giới đầu tư thổi phồng quá đáng (hiện đã lên tới… 142,4 tỉ USD) thì giá trị cổ phiếu của GM, FCA, Ford hay Ferrari đều được đánh giá là rất sát giá trị thực.

Trước mắt, do các cơ sở sản xuất đóng cửa phần lớn cùng với các hợp đồng tài trợ và quảng cáo sụt giảm. Quý II năm nay được dự đoán sẽ là giai đoạn rất khó khăn cho mọi hãng xe toàn cầu nói chung và Ferrari nói riêng. Tuy nhiên, với các con số trên, chúng ta có nhiều lí do để tin rằng “ngựa chồm” vẫn lạc quan về khả năng sinh lãi của mình!

Tham khảo: AutoEvolution

Đây là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *