Giải pháp xử lý “cá vàng” trên xe Forester

Giải pháp xử lý "cá vàng" trên xe Forester từ hãng xe Subaru Nhật Bản

Subaru sau khi tìm được nguyên nhân dẫn đến lỗi "cá vàng" trên dòng xe Forester, Subara Việt Nam đã đưa ra giải pháp khắc phục triệt để sự cố này.

Đầu tháng 7/2020, Subaru nhận được nhiều ý kiến phản ánh về hiện tượng xe “nổi cá vàng” khi sử dụng dòng xe Forester. Lỗi cá vàng là hiện tượng đèn check-engine sáng khi xe gặp vấn đề. Hiện tượng này có thể dẫn đến ì máy, giảm công suất hoặc động cơ bị rung trong quá trình xe vận hành. Sự cố này khiến người dùng Subaru Forester rất lo lắng phải ngưng sử dụng “xế” khi đèn báo lỗi động cơ bật sáng.

Sau khi nhận được phản ánh của khách hàng, Motor Image Việt Nam – nhà nhập khẩu, phân phối Subaru tại Việt Nam đã ngay lập tức báo cáo lên tập đoàn Subaru Nhật Bản để điều tra làm rõ và khắc phục kịp thời sự cố. Ngày 23/7, Subaru xác định được nguyên nhân dẫn đến việc đèn báo lỗi động cơ trên Forester liên tục bật sáng. Đó là kim nhiên liệu bị nghẹt dẫn đến “cá vàng nổi”.

Một số chủ xe Subaru Forester gặp sự cố đèn báo lỗi động cơ đã từng mang xe ra đại lý của Subaru để vệ sinh kim phun. Tuy nhiên, “cá vàng” vẫn xuất hiện không lâu sau khi bảo trì.

Để kịp thời khắc phục hiện tượng này, Motor Image Việt Nam đã đưa ra giải pháp chính thức xử lý dứt điểm lỗi “cá vàng” trên Forester. Đầu tiên, nhà phân phối Subaru Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra các xe vướn phải sự cố đèn báo lỗi động cơ. Công ty ra khuyến cáo những khách hàng gặp sự cố tương tự nhanh chóng liên hệ với Motor Image Việt Nam qua số điện thoại 0985100514 hoặc đến ngay trung tâm giao dịch gần nhất để được kiểm tra.

Dành cho những chủ xe phát hiện kim phun nhiên liệu trên Forester bị hỏng, Motor Image Việt Nam sẽ tiến hành thay mới hoàn toàn miễn phí. Hơn thế nữa, để hạn chế tối đa vấn đề về kim phun nhiên liệu, Subaru khuyến nghị dung dịch vệ sinh động sau mỗi 5000km.

Khách hàng có thể tìm mua dung dịch vệ sinh động tại đại lý ủy quyền của Motor Image Việt Nam và hỗ trợ đổ vào bình xẵng e hoặc có thể tự đổ bình xăng xe tại nhà. Ngoài ra, Motor Image Việt Nam còn nâng cấp gói dịch vụ bảo dưỡng định kỳ cho xe Subaru Forester sau mỗi 10.000km bằng việc bổ sung thêm chai dung dịch vệ sinh động cơ được nhập khẩu từ Nhật Bản. Từ đó, hệ thống nhiên liệu sẽ được làm sạch và tăng cường hiệu suất của động cơ.

Sau khi làm việc với Subaru Nhật Bản, Motor Image Việt Nam cho biết hiện tượng “cá vàng” này chỉ được ghi nhận tại Việt Nam, chưa có bất kỳ báo cáo tương tự tại các thị trường khác trong khu vực.

Đây là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *