Hàng loạt mẫu xe mới của Ford dời lịch

Hàng loạt mẫu xe mới của Ford dời lịch ra mắt vì COVID-19

Dù được nhiều người săn đón, mẫu xe Bronco cùng với F-150 và Mustang Mach-E đều bị dời lịch ra mắt do những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Sau nhiều thập kỷ vắng bóng khỏi đội hình Ford, thế hệ Bronco mới hiện là dòng SUV được mong chờ nhất tại Bắc Mỹ trong năm 2020. Thế nhưng dự định ra mắt mẫu xe trong quý II năm 2020 của Ford đã phải hủy bỏ do Covid-19.

Theo xác nhận từ Ford, Bronco phải “ngậm ngùi” chờ đến năm 2021 để có thể được mở bán tại các đại lý. Cùng với đó, mẫu xe F-150 đời mới lẫn chiếc SUV điện Mustang Mach-E cũng dời lịch ra mắt ít nhất 2 tháng và chỉ có thể ra mắt trong nửa sau 2020.

Hãng xe cũng lý giải thêm rằng các dây chuyền lắp ráp xe đang bị chậm trễ do nhà máy Bắc Mỹ chỉ mới được mở cửa trở lại vào ngày 18/5 và chưa thể khôi phục lại sản lượng như thông thường. Đồng thời trong thời gian dịch bệnh bùng phát, hãng xe đã tập trung chế tạo không ít thiết bị y tế hỗ trợ COVID-19 từ khẩu trang, trang phục bảo hộ cho tới máy thở.

Chỉ riêng trong quý I, lợi nhuận vận hành của Ford đã thâm hụt ít nhất 5 tỉ USD. Tuy nhiên, tình hình cũng tích cực hơn từ khi các khu vực lớn như Trung Quốc và châu Âu cho phép mở cửa nhà máy trở lại.

Mẫu xe Bronco hứa hẹn đem về doanh thu không nhỏ cho Ford bên cạnh F-150 đời mới nhờ tỉ lệ lợi nhuận trên doanh thu cao. Trong khi Mustang Mach-E thiên về yếu tố hình ảnh nhiều hơn thì Bronco Sport giúp cải thiện thị phần ở phân khúc SUV cỡ trung đang có phần bị các hãng xe Nhật đè nén (Honda với CR-V, Toyota với RAV4, thậm chí là cả Nissan với Rogue/X-Trail).

Riêng tại thị trường Việt Nam, nhiều mẫu xe chưa thể ấn định lịch ra mắt như EcoSport phiên bản mới và Escape hoàn toàn mới.

Tham khảo: The Drive

Đây là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *