Honda Crosstar – Mẫu hatchback lai SUV cỡ nhỏ

Honda Crosstar – Mẫu hatchback lai SUV cỡ nhỏ đầu tiên của Honda ra mắt

Honda Crosstar được coi là sự mở đầu cho phân khúc Hatchback lai SUV cỡ nhỏ của Honda có nhiều điểm tương đồng với Honda Jazz/Fit thế hệ mới.

Hãng xe ô tô Nhật Bản Honda chính thức giới thiệu mẫu xe cỡ nhỏ Jazz/Fit thế hệ hoàn toàn mới với những thay đổi tích cực vào tháng 10 năm ngoái. Bên cạnh đó, hãng xe còn cho ra mắt một phiên bản “SUV hoá” ít người biết hơn, tên là Crosstar. Mẫu xe được sản xuất phù hợp với nhu cầu di chuyển trong đô thị chật hẹp.

Mới đây, ông Takeki Tanaka, Giám đốc dự án phát triển Honda Jazz thế hệ thứ 4 đã phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với báo chí rằng Honda đang tập trung vào phát triển các mẫu xe cỡ nhỏ với khung gầm cao do sự chuyển dịch nhu cầu nhanh chóng của người tiêu dùng. Mở màn cho dự án phát triển những mẫu xe hatchback lai SUV của Honda chính là mẫu xe Crosstar.

Trên thực tế, Honda Crosstar không có quá nhiều khác biệt so với Honda Jazz/Fit, ngoại trừ khác biệt đến từ khoảng sáng gầm xe. Đối với những khách hàng ưa thích mẫu xe đô thị nhỏ nhắn có gầm cao và chi phí bảo trì vừa phải thì Honda Crosstar sẽ là một lựa chọn phù hợp.

Phân khúc hatchback lai SUV cỡ nhỏ đô thị tuy không mới những vẫn chưa được phát triển mạnh mẽ trong làng xe thế giới. Honda Crosstar được xem như mẫu xe đầu tiên đại diện cho Honda trong phân khúc này.

Honda Crosstar dự kiến sẽ được mở bán từ khoảng giữa năm nay. Trong khi đó, người anh em Jazz/Fit hiện có mức giá niêm yết 23.330 USD (~560 triệu VNĐ).

Đây là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *