Hyundai Accent bản hatchback 5 cửa bị khai tử

Hyundai Accent bản hatchback 5 cửa bị khai tử tại thị trường Canada

Hyundai Accent bản hatchback bị khai tử tại thị trường Canada vì doanh số bán ra không đạt được mức kỳ vọng.

Trong một tuyên bố mới đây, chi nhánh Hyundai Canada tuyên bố ngừng phân phối Hyundai Accent bản hatchback 5 cửa trong thị trường này. Dòng xe hạng B này từng đạt được tiếng vang khi lọt top một trong những dòng xe cỡ nhỏ bán chạy nhất tại thị trường Canada. Hơn thế nữa, Accent bản hatchback mới đây được hãng cải tiến thêm vào tháng 9/2017. Vì thế, tuyên bố này gây nhiều ngạc nhiên cho giới truyền thông khi Hyundai quyết định khai tử mẫu xe này chỉ sau 3 năm nâng cấp.

Năm 2018 mẫu Hyundai Accent ngưng phân phối tại Hoa Kỳ do sự thay đổi của thị hiếu thị trường. Người tiêu dùng ưa chuộng hơn những mẫu crossover và Accent dần mất đi chỗ đứng. Tuy nhiên, tại thị trường Canada, mẫu hatchback 5 cửa này đặc biệt bán chạy ở tỉnh Québec, thuộc bang Ontario. Canada cũng chính là nơi góp phần lớn vào doanh số bán hàng của dòng xe này, nâng cao hình ảnh thương hiệu xe Hàn trong những năm gần đây.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với AutoNews Canada, đại diện Hyundai Canada chia sẻ chỉ áp dụng quyết định khai tử Hyundai Accent bản hatchback 5 cửa tại thị trường Canada. Doanh số bán của dòng xe Accent luôn giữ vị trí dẫn đầu trong phân khúc xe mini ở Canada từ năm 2009 – 2017. Tính từ khi phân phối tại Canada (tháng 9/1994), doanh số cộng dồn của Hyundai Accent bản hatchback 5 cửa đạt tới 462.494 xe.

Thế nhưng, con số này không đủ thuyết phục với những người điều hành chi nhánh Hyundai Canada dẫn đến quyết định khai tử dòng xe Accent này. Năm 2019, doanh số bán hàng của Hyundai Accent bản hatchback 5 cửa gi sụt giảm 54% so với số liệu 2017.

Những năm gần đây, Hyundai liên tục ra mắt những mẫu xe mới, đáng chú ý trong đó là phân khúc crossover với Hyundai KONA. Đạt thành tích khủng ở phân khúc này là lý do góp phần đi đến quyết định khai tử Hyundai Accent bản hatchback 5 cửa tại thị trường Canada.

Đây là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *