iPhone sắp tới có thể mở khóa xe hơi

iPhone sắp tới có thể mở khóa xe hơi

Hệ điều hành iOS sẽ bổ sung chức năng “CarKey” trên bản cập nhật 13.4, cho phép người dùng sử dụng iPhone và Apple Watch để khóa, mở khóa và khởi động ô tô từ xa.

Trên phiên bản thử nghiệm đầu tiên của hệ điều hành iOS 13.4, một số người dùng đã tìm thấy những thông tin thú vị liên quan đến một tính năng hoàn toàn mới, có tên “CarKey”. Theo đó, tính năng này cho phép các chủ sở hữu chiếc điện thoại iPhone có thể sử dụng thiết bị của họ thay cho chìa khóa xe hơi.

Điện thoại thông minh có thể thay thế chìa khóa ô tô trong thời gian tới

Cụ thể hơn, để dùng được chức năng CarKey, điều kiện cần là chiếc ô tô của chủ sở hữu phải được trang bị đầu đọc tín hiệu tầm gần NFC, cũng như có sự hỗ trợ thông qua phần mềm ứng dụng từ phía nhà sản xuất. Khi đó, người dùng sẽ phải mở sẵn ứng dụng Wallet trên iPhone của mình, đặt thiết bị gần đầu đọc NFC trên xe. Nếu CarKey hiển thị có nghĩa là chúng nhận ra nhau và đã ghép nối thành công.

Chưa dừng lại ở đó, tính năng CarKey còn được thiết kế cho phép người dùng không cần thiết xác thực bằng Face ID nếu muốn. Đây là lựa chọn rất hữu ích trong những trường hợp chẳng may như điện thoại hết pin, họ chỉ cần giữ thiết bị của mình gần đầu đọc là vẫn mở khóa xe như bình thường. Để tăng thêm sự tiện lợi, thông tin về mở khóa xe hơi cũng có thể được đưa vào thiết bị phụ trợ như đồng hồ Apple Watch.

Ứng dụng Car Key sắp được cung cấp sẵn trên hệ điều hành iOS

Một chức năng đáng chú ý khác của CarKey: người dùng còn có thể cung cấp cho người khác quyền truy cập vào xe bằng thiết bị của họ sau khi kết nối thành công, miễn là chúng chạy hệ điều hành iOS mới nhất có hỗ trợ tính năng này. Tất cả được thực hiện bằng Wallet thông qua việc gửi lời mời, qua đó mang đến thêm cách thức chia sẻ cho cho các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè tin cậy.

Tuy nhiên, những thông tin về CarKey ở thời điểm hiện tại đều là rò rỉ từ mã nguồn của phiên bản iOS chưa được phát hành chính thức. Do đó, trong tương lai chúng hoàn toàn có thể thay đổi hoặc thậm chí không được áp dụng trong thực tế.

Đây là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *