Khởi động xe từ xa qua điện thoạiTính năng mới

Khởi động xe từ xa qua điện thoại

Tính năng mới trên BMW series 5 bản nâng cấp cho phép tài xế khởi động trước tới 15 phút trước khi vào xe.

Khởi động động cơ từ xa (Remote Engine Start – RES) cho phép chủ xe khởi động trước dù đang ở bất cứ địa điểm nào thông qua ứng dụng BMW ConnectedDrive trên điện thoại thông minh. Hệ thống sẽ giúp tối ưu điều kiện cabin trước khi tài xế và người đi cùng lên xe. Sau 15 phút, động cơ sẽ tự động tắt, hoặc tài xế có thể tự tắt nếu đã vào cabin.

Ứng dụng RES trên điện thoại thông minh, giúp khởi động động cơ xe từ xa. Ảnh: BMW

BMW cho biết, tính năng này cũng có thể được kích hoạt qua chìa khóa trong phạm vi 30-70 m. Nếu xe trang bị ghế có sưởi và làm mát, vô-lăng có sưởi, thì những tính năng này cũng có thể được điều khiển từ xa. RES đặc biệt hữu ích ở những nơi có khí hậu nóng hoặc rất lạnh, khi chủ xe muốn bật chế độ làm mát hoặc sưởi trong cabin trước khi lên xe.

Với xe khi xuất xưởng không có sẵn RES, tính năng này vẫn có thể được cập nhật thông qua BMW ConnectedDrive Store. Một loạt sản phẩm của hãng Đức có thể nâng cấp hệ thống trực tuyến, gồm một số phiên bản của series 3 (sản xuất từ tháng 7/2019), toàn bộ dòng series 4 coupe (từ 7/2020), một số xe series 5 (từ 7/2020) cũng như 740i, 740Li và 840i (từ 7/2019).

Tuy nhiên, một điểm quan trọng được BMW lưu ý với người sử dụng, rằng việc khởi động xe từ xa có thể là bất hợp pháp tại một số nơi trên thế giới. Theo luật, khởi động động cơ ôtô mà không có người trong cabin là hành vi bị cấm do một số yếu tố an toàn.

Mỹ Anh (Theo Carscoops)

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *