Malaysia giảm 100% thuế bán hàng với xe lắp

Malaysia giảm 100% thuế bán hàng với xe lắp ráp trong nước

Nhằm thúc đẩy doanh số kinh doanh ô tô tại quốc gia này thì ngay sau đại dịch Covid-19 Malaysia đã đưa ra chính sách giảm 100% thuế bán hàng với xe lắp ráp trong nước và 50% với xe nhập khẩu.

Penjana là một kế hoạch phục hồi kinh tế ngắn hạn được thủ tướng Malaysia Tan Sri Muhyiddin Yassin vừa công bố cách đây mấy ngày. Đây được coi là một biện pháp kích cầu nền kinh tế nước này phục hồi và phát triển sau những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Điều đáng chú ý ở chính sách này đó là việc giảm 100% thuế bán hàng (kiểu cách tương tự thuế thu nhập doanh nghiệp) cho các mẫu mã ô tô lắp ráp trong nước (CKD) và 5% đối với ô tô nhập khẩu (CBU). Kế hoạch này bắt đầu có hiệu lực từ ngày ngày 15/6 đến hết ngày 31/12/2020. Điều này rất có thể sẽ là một biện pháp không chỉ giúp giá bán ô tô trên thị trường giảm từ 5 – 10% mà còn mở ra được cơ hội kích thích được nhu cầu mua sắm ô tô tại nước này.

Dịch bệnh Covid-19 đã để lại rất nhiều tổn thất cho ngành sản xuất kinh doanh ô tô tại Malaysia và cả các nước khác trên thế giới. Đại dịch này đã khiến nhiều nhà máy sản xuất cũng như các đại lý kinh doanh ở đất nước hồi giáo này phải tạm dừng hoạt động một thời gian. Doanh số bán ô tô ở đây giảm tận 99.3% (theo thống kê tháng 4/2020), đây có thể coi là mức thấp nhất trong lịch sử khi chỉ bán ra được 141 chiếc.

Chính phủ Malaysia áp dụng chính sách miễn giảm thuế này, theo nhận định của các chuyên gia đầu ngành, sẽ hỗ trợ người mua tiết kiệm khoảng 897 triệu Ringit (~210 triệu USD). Tóm lại, kế hoạch này chính là để nâng cao doanh số bán xe mới và tạo bước đệm cho ngành công nghiệp nước này thoát khỏi khó khăn sau đại dịch.

Theo Thanhnien.vn

Đây là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *