Mẫu xe chạy điện của Hyundai được sự đón

Mẫu xe chạy điện của Hyundai được sự đón nhận lớn từ thị trường

Đạt doanh số 100.000 xe trên toàn cầu, mẫu xe Hyundai Kona đã tạo nên tiếng vang lớn trên thị trường xe điện thế giới, đây được xem là tiền đề để hãng xe Hàn Quốc tiếp tục phát triển.

Chỉ sau hơn 2 năm kể từ khi bắt đầu bán KONA Electric ra thị trường vào tháng 3/2018, Hyundai đã đạt được dấu mốc đặc biệt này. Hãng xe Hyundai cũng vừa cho biết chiếc Hyundai KONA Electric đã vượt mốc doanh số 100.000 xe trên phạm vi toàn cầu. Cụ thể hơn, tổng doanh số đã đạt con số 103.719 chiếc tính đến hết ngày 30/6/2020. Trong đó, doanh số của dòng xe ở thị trường quốc tế (ngoài Hàn quốc) chiếm khoảng hơn 3/4 tổng doanh số toàn cầu.

Hyundai Kona Electric được phân phối với hai cấu hình hệ thống truyền động khác nhau. Phiên bản cơ sở được trang bị một động cơ điện công suất 133 HP đi kèm với một gói pin 39,2 kWh. Do đó, chiếc xe này có khả năng di chuyển trên một quãng đường ước tính lên đến 300 km.

Với định hướng phiên bản tầm xa của mẫu xe ô tô điện Kona Electric có thể sở hữu phạm vi di chuyển 470 km sau một lần sạc đầy, Hyundai đã sử dụng một động cơ điện 201 HP và gói pin 64 kWh.

Cả hai phiên bản của mẫu xe mới Kona Electric đều cần khoảng 54 phút để sạc đầy 80 phần trăm pin khi sử dụng thiết bị sạc nhanh 100 kW DC. Phiên bản tầm ngắn có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong khoảng thời gian 9,3 giây, trong khi đó phiên bản tầm xa mạnh mẽ hơn chỉ cần 7,6 giây để hoàn thành nhiệm vụ tương tự. Mặc dù vậy, vận tốc tối đa của cả hai mô hình đều dừng lại ở 167 km/h.

Bên cạnh đó, Hyundai Kona Electric cũng sở hữu một cụm điều khiển hoàn toàn kỹ thuật số, trang bị một màn hình hiển thị phân giải cao 7 inch. Trong khi đó, hệ thống thông tin giải trí cung cấp một loạt các chức năng kết nối, bao gồm cả Apple CarPlay và Android Auto.

Bảng điều khiển trung tâm mới có điểm đặc biệt là tất cả các nút điều khiển chức năng của chiếc xe vào cùng vị trí với khu vực điều khiển số điện tử, tạo ra một không gian lưu trữ đồ bổ sung phía bên dưới.

Danh sách hệ thống hỗ trợ tài xế trên Hyundai Kona Electric cũng vô cùng đa dạng và tiện lợi, bao gồm: hệ thống kiểm soát ga tự động đi kèm chức năng Stop&Go, phanh khẩn cấp tự động với chức năng phát hiện người đi bộ, hệ thống phát hiện điểm mù, hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau và nhiều tính năng tiên tiến khác.

Ngoài ra, Hyundai đã bổ sung cho mẫu xe mới Kona Electric một hệ thống phanh tái tạo năng lượng có thể điều chỉnh, cho phép tài xế thay đổi cường độ của hệ thống thông qua một cần gạt gắn trên vô lăng.

Dựa trên bước khai phá thành công của KONA Electric, Hyundai Motor Company đang tập trung đẩy mạnh chiến lược phát triển xe không phát thải. Theo hãng cho biết, đến năm 2025, Hyundai đặt mục tiêu bán 560.000 xe điện chạy pin BEV (Battery Electric Vehicle).

Đây là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *