Mazda9 – Đỉnh cao mới của Mazda, lung linh

Mazda9 – Đỉnh cao mới của Mazda, lung linh như Ferrari

Dù chưa được xác nhận nhưng rất có thể Mazda9 sẽ là tên gọi cho mẫu xe hoàn toàn mới này.

Hiện tại, nhiều hãng xe hơi từ Ý, Anh, Mỹ.. đang dần dần bổ sung thêm vào đội hình của họ những model mới với cấu hình động cơ đặt giữa,. Và Mazda rất biết “bắt trend” khi họ đang nghiên cứu một mẫu xe thể thao hoàn toàn mới mang tên Mazda9 với động cơ đặt giữa như những chiếc siêu xe.

Mặc dù vẫn chưa có nhiều thông tin chính thức về Mazda9 nhưng đây không phải mẫu ô tô đầu tiên của thương hiệu đến từ xứ sở hoa anh đào có cách đặt động cơ giữa này. Trước đấy, từng có 2 mẫu xe ý tưởng khác có cấu hình tương tự là Mazda RX-500 đời 1970 và Mazda Furai.

Mazda9

Mazda9 được dự đoán sẽ tiếp tục sử dụng ngôn ngữ Kodo đang rất thành công trong những năm gần đây. Theo đó, mẫu xe này cũng sẽ sở hữu những đường nét thiết kế mềm mại, ít góc cạnh với phần đầu xe sẽ được lấy cảm hứng từ Mazda3. Mặt khác, cũng có nguồn tin cho hay, thiết kế của Mazda9 sẽ không giống bất kì mẫu Mazda nào trên thị trường hiện nay.

Mazda9

Họa sĩ phác thảo chiếc xe – ông Joseph Robinson cho biết: “Mazda9 sẽ giúp thương hiệu tiếp cận tới những khách hàng mới cũng như phân khúc xe cao cấp hơn. Đồng thời, nền tảng phát triển mẫu xe thể thao sẽ là bước đệm để Mazda quay trở lại ngành công nghiệp đua xe”.

Mazda9

Ngoài ra, ông cũng chia sẻ thêm, mẫu sport car Mazda9 sẽ được trang bị động cơ hybrid. Trước đây, thông tin Mazda đang phát triển một loại động cơ 6 xy-lanh mới để sử dụng cho mẫu xe thể thao trong tương lai cũng từng được đưa ra. Chính điều này khiến nhiều người lo lắng cho số phận của mẫu xe này, bởi khách hàng Mỹ ưa chuộng những mẫu xe thể thao với động cơ V8 hoặc lớn hơn.

Đây là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *