Mối nguy hiểm khó lường khi sạc điện thoại

Mối nguy hiểm khó lường khi sạc điện thoại trên xe hơi

Rất nhiều người có thói quen sạc điện thoại hay ipad trên ô tô những ít ai nhận thức được việc này nguy hiểm như thế nào.

Tiện lợi nhưng nguy hiểm

Bạn đang di chuyển trên đường thì điện thoại hết pin. Nếu để tắt nguồn thì có thể lỡ rất nhiều cuộc gọi và tin nhắn quan trọng cũng như không có cách để liên lạc khi gặp sự cố. Lúc này, sử dụng nguồn điện trên ô tô là cách tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu như sử dụng không đúng cách hay bộ sạc của bạn có vấn đề thì có khả năng dẫn đến cháy nổ trên xe. Nguyên nhân xuất phát từ nguồn điện không ổn định trên ô tô. Dòng điện trên ô tô là dòng điện 1 chiều được cũng cấp từ ắc quy vì vậy tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao do hiện tượng xung điện.

Chưa kể, thời gian sạc cho thiết bị đầy pin dài hơn so với khi chúng ta sạc ở nhà. Chẳng hạn, nếu ở nhà thời gian sạc đầy pin là 1 giờ, thì khi dùng bộ sạc nối thiết bị với ổ cắm, thời gian sẽ khoảng 1 giờ 30 phút. Từ đó có thể khiến pin bị chai. Ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin điện thoại hay Ipad.

Sạc điện thoại trên ô tô

Vì vậy, tốt nhất nên mua cho mình bộ sạc riêng chuyên dùng trên ô tô. Đây cũng là điều mà các chuyên gia khuyên. Bởi nó có khả năng chuyển dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều 220V phù hợp với mọi thiết bị và hạn chế gây ra các vụ cháy.

Tuy nhiên, mọi người cũng cần phải lưu ý một số điều khi sạc. Hạn chế vừa sạc vừa sử dụng vì dòng điện ở trên xe không ổn định. Muốn sạc nhanh hơn thì nên tắt hết các kết nối ngoại vi như wifi, 3G, Bluetooth…

Nên sử dụng tẩu sạc thay vì cổng USB trên xe. Đây là thói quen mà nhiều người mắc phải. Tuy tiện lợi bởi vị trí thiết kế nhưng ít ai biết rằng cổng USB nó được tạo ra với mục đích để kết nối với các thiết bị giải trí khác nên cường độ dòng điện của nó rất thấp. Khó đáp ứng với điều kiện sạc tốt nhất cho điện thoại. Đó là nguyên nhân vì sao chúng ta thấy sạc điện thoại trên xe mất rất lâu mới đầy.

Một số loại đầu sạc cơ bản nên biết

Việc chọn cho mình một loại sạc tốt trên xe là điều cần thiết. Giúp điện thoại của bạn luôn có năng lượng để hoạt động khi đi xa. Dưới đây là một số loại sạc cơ bản mà mỗi tài xế nên biết.

Đầu tiên là loại sạc điện thoại có gắn dây sẵn. Nó thường có một đầu duy nhất và chỉ để sử dụng cho một loại điện thoại. Khá là bất tiện nếu không phù hợp. Bên cạnh đó, loại sạc này cũng thường hỏng hóc do đứt dây hoặc tiếp xúc kém.

Sạc điện thoại trên ô tô

Một loại sạc có cổng USB (loại đơn năng) cũng được sử dụng kha khá rộng rãi. Nó được biết đến bởi tính tiện dụng, đa dạng mẫu mã cũng như sở hữu giá thành khá rẻ. Tuy nhiên nó chỉ có một chức năng duy nhất là chuyển đổi nguồn điện trên xe thành nguồn điện có thể sạc cho điện thoại, máy tính bảng qua cổng USB chứ không thể kết nối với các thiết bị khác.

Nhiều người chọn loại đầu sạc đa năng để thay thế cho loại đơn năng vì nó được tích hợp thêm các tính năng như kết nối Bluetooth với điện thoại và xe hơi để nghe nhạc, gọi điện, nghe nhạc qua bluetooth và thẻ nhớ; hiển thị nhiệt độ, nghe đài FM…

Cuối cùng là loại sạc không dây kiêm giá đỡ. Ưu điểm của nó là tích hợp công nghệ không dây chuẩn Qi, điện sẽ được truyền vào miếng giá đỡ và khi đặt điện thoại lên sẽ tự động sạc mà không cần kết nối qua cổng cắm USB.

Thời gian và tốc độ sạc đều ổn định, nhanh chóng. Nhưng nó chỉ sử dụng được cho các loại điện thoại đời mới có tính năng sạc không dây.

Sạc điện thoại trên ô tô

Tất nhiên, đây chỉ là những loại sạc cơ bản mà thôi. Trên thị trường có rất nhiều loại sạc đa dạng, phù hợp với từng chiếc xe cũng như điện thoại của bạn. Hãy cân nhắc kỹ để sử dụng sạc điện thoại một cách hợp lý nếu không muốn chiếc xe của bạn tự nhiên bốc cháy.

Đây là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *