Môtô bay rơi từ trên khôngNgười lái đưa chiếc Hoverbike

Môtô bay rơi từ trên không

Người lái đưa chiếc Hoverbike lên độ cao khoảng 30 m rồi đột nhiên mẫu môtô bay mất thăng bằng, rơi thẳng xuống đất khi đang thử nghiệm ở Dubai.

Môtô bay rơi từ trên không

Môtô bay rơi từ trên không

Video: YouTube

Chiếc Hoverbike S3 hơi chao đảo nhưng tay lái có vẻ tự tin khi giơ một tay lên cao. Nhưng ngay sau đó, xe rơi thẳng xuống đất, bật ngửa đè lên người điều khiển.

Theo Hoversurf, hãng công nghệ có trụ sở ở San Francisco Bay Area (Mỹ), nguyên nhân tai nạn là do khí áp kế bị hỏng. May mắn người điều khiển không bị thương, nhưng chiếc xe hư hỏng nặng.

Hoverbike S3 được Hoversurf thử nghiệm thành công vào tháng 9/2017. Thiết kế là sự kết hợp giữa môtô với công nghệ máy bay 4 cánh để tạo ra một phương tiện mới. Xe sử dụng phần mềm chế tạo riêng để giới hạn tầm bay và tốc độ nhằm đảm bảo an toàn.

Với một người điều khiển, Hoverbike S3 có thể bay ở tốc độ 70 km/h với độ cao tối đa được lập trình là 5 m. Nếu không chở người, xe có thể đạt tốc độ tối đa 100 km/h. Động cơ điện giúp xe bay được khoảng 20-25 phút, và thời gian sạc khoảng 3 tiếng. Pin có thể được thay đổi nhằm tăng thời gian sử dụng.

Đến cuối năm 2018, Hoverbike S3 được cảnh sát Dubai triển khai luyện tập. Trong video trên, mẫu Hoverbike S3 sơn màu trắng-xanh lá và logo của cảnh sát Dubai. Hiện không rõ thời điểm xảy ra tai nạn, video được chính Hoversurf đăng trên YouTube hôm 9/6.

Mỹ Anh (Theo New Atlas)

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *