Mức phạt đối cho việc mua ô tô nhưng

Mức phạt đối cho việc mua ô tô nhưng chậm đăng ký là bao nhiêu?

Lỗi vi phạm quy định về thời gian đăng kí xe thường gặp ở những khách hàng chờ để được hưởng chính sách giám lệ phí trước bạ.

Hiện có rất nhiều trường hợp khách hàng đã mua xe nhưng chưa đăng ký nhằm chờ lúc quy định giảm 50% trước bạ có hiệu lực. Tuy nhiên, việc chờ đợi này cũng có thể khiến khách hàng mất 1 khoản tiền không nhỏ do mắc lỗi quá hạn đăng ký xe.

Thường xuyên bắt gặp trường hợp nhiều khách hàng muốn mua xe, có xe để đi nhưng chưa đăng ký nhằm chờ lúc quy định giảm 50% trước bạ có hiệu lựcMức phạt đối với xe quá hạn đăng ký là bao nhiêu?

Theo Thông tư 15/2014 về đăng ký xe, trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, tổ chức, cá nhân mua mới, cũ được điều chuyển, cho, tặng phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe. Đơn giản hơn, từ khi đại lý xuất hoá đơn, khách hàng có 30 ngày để đi làm thủ tục đăng ký xe.

Đối với trường hợp nếu quá 30 ngày vẫn chưa đăng ký, chủ xe sẽ phải nộp phạt. Mức phạt không đăng ký xe sang tên khi mua bán là 2-4 triệu đồng đối với cá nhân, 6-8 triệu đồng đối với tổ chức (công ty, cơ quan) là chủ phương tiện, theo Nghị định 100/2019 về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ, đường sắt.

Mức phạt đối với xe quá hạn đăng ký là bao nhiêu?

Quy trình để đăng ký lưu hành một chiếc xe mới bao gồm các bước: Kê khai phí trước bạ, nộp phí, đăng ký biển số. Điều này đồng nghĩa, để đăng ký xe, chủ xe buộc phải nộp phí trước bạ trong thời hạn 30 ngày.

Bên cạnh đó, Nghị định 20/2019 đã có chỉnh sửa, bổ sung cho Nghị định 140/2016 về lệ phí trước bạ cũng nêu rõ, thời hạn nộp lệ phí trước bạ là 30 ngày kể từ ngày “ký thông báo nộp lệ phí trước bạ”. Thông báo này được ký khi chủ sở hữu mang xe đi làm thủ tục ra biển số.

Nếu khách hàng nộp chậm so với thời hạn, số tiền bị phạt sẽ áp dụng theo Luật Thuế 2019, ở mức 0,03%/ngày tính trên số tiền thuế chậm trễ. Ví dụ một mẫu xe giá 1 tỷ, lệ phí trước bạ tại Hà Nội là 120 triệu đồng thì sau 30 ngày kể từ ngày ra thông báo thuế, nếu chủ xe nộp tại ngày 45 (quá hạn 15 ngày) thì mức bạt sẽ là (120 triệux0,03%/)x15 ngày = 540.000 đồng.

Mức phạt đối với xe quá hạn đăng ký là bao nhiêu?

Và đối với trường hợp 30 ngày sau khi đại lý xuất hoá đơn mua xe, khách không đến cơ quan thuế để làm thủ tục nộp phí trước bạ thì không bị phạt từ cơ quan thuế, dù quá thời gian đăng ký biển số bắt buộc. Tất nhiên, chủ xe vẫn phải chịu phạt từ phía cơ quan công an phụ trách đăng ký biển số.

Tổng hợp những điểm sáng ta có thể thấy việc lái xe ra đường mà chưa có biển, tài xế sẽ chịu phạt cùng lúc bốn lỗi: xe không có giấy đăng ký (200-400 nghìn đồng), đăng kiểm (200-400 nghìn đồng), biển số (2-3 triệu đồng) và bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc (100-200 nghìn đồng).

Theo Autodaily

Đây là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *