“Nàng thơ” của Rolls-Royce – hoa hồng Phantom Rose

"Nàng thơ" của Rolls-Royce – hoa hồng Phantom Rose

Nhà lai tạo hoa hồng Philip Harkness là người đã nhân giống Phantom Rose – một loại hoa dành riêng cho Rolls-Royce. Đặc biệt loài hoa này chỉ được trồng tại nhà máy sản xuất của Rolls-Royce ở Goodwood, Anh Quốc.

Philip Harkness là nhà lai tạo hoa hồng người Anh đã đạt giải thưởng Harkness Roses. Hoa hồng được trồng trong gia đình ông từ năm 1879 và sinh ra truyền thuyết về những bông hoa đẹp với cái tên Harkness. Những bông hoa hồng được nhân giống bởi Harkness Roses nhận được sự yêu mến đặc biệt trên thế giới. Trong suốt 50 năm, ông đã giành huy chương vàng tại triển lãm hoa uy tín RHS Chelsea Flower hơn 25 lần. Philip Harkness đã đồng ý nhân giống Phantom Rose giành riêng cho Rolls-Royce Bespoke Collective.

Phantom Rose được trồng trong sân nhà máy sản xuất của Rolls-Royce ở Goodwood, hạt Tây. Loài hoa đặc biệt quý hiếm này được Nhà nhân giống người Anh Philip Harkness lai tạo độc quyền cho thương hiệu như một nguồn cảm hứng. Nơi duy nhất trên thế giới xuất hiện Phantom Rose chính là Trung tâm chế tác cao cấp toàn cầu (Global Centre of Luxury Manufacturing Excellence).

Nhà thiết kế Sina-Maria Eggl từng nhận xét: “Hoa hồng phải thể hiện được sự tinh tế, sang trọng và quyến rũ của Rolls-Royce. Kết quả là một loài hoa trắng tinh khiết, tinh tế, gợi cảm nhưng hiện diện mạnh mẽ với hương thơm quyến rũ”.

Khi làm việc, các công sự của Rolls-Royce và các nhà thiết kế Bespoke có thể nhìn ra bức tường kính khổ lớn để thấy vườn hoa hồng. Phantom Rose được trồng trong một luống hoa có thiết kế đặc biệt, bên ngoài là những bông hoa oải hương chạy dọc ven hồ, liền kề với nhà máy.

Harkness mất tới 8 năm để lai giống và từng nhận xét về Phantom Rose như một bông hồng Anh hoàn hảo. Bông hoa khi nở có 50 cánh màu trắng kem và tỏa ra mùi thơm đượm đà. Nhà nhân giống nguời Anh khẳng định đây là thành quả lao động của tình yêu: “Bông hồng có thể quyến rũ bạn ở nhiều cấp độ. Đấy là điều quan trọng nhất của cái đẹp, nó có thể kích thích các giác quan với mùi hương quyến rũ, sự mềm mại của những cánh hoa hay cơn đau rát từ một cái gai. Nó đã chạm tới cảm xúc của chúng ta, biểu hiện tình yêu và xuất hiện trong một số bài thơ hay nhất. Làm sao một bông hồng mộc mạc có thể đáp ứng tất cả những kỳ vọng này? Một loài hoa hồng gợi lên nguồn cảm hứng cho Rolls-Royce. Quan sát vẻ bề ngoài lộng lẫy của bông hoa. Tạo nên những ý tưởng độc đáo nhờ sự hào phóng và đa dạng của thiên nhiên được ghi lại trong một bông hồng duy nhất”.

The Gallery của Phantom năm 2017 đã trưng bày những hình thái hoa hồng đang bung nở. Với một bề mặt kính trải dài theo bề mặt thu hút nhất, trung tâm nhất, The Gallery trở thành tâm điểm nơi nhiều khách hàng lắng nghe các câu chuyện của nhà sản xuất.

Để chuẩn bị cho không gian trưng bày The Gallery, các bậc thầy tại Nymphenburg, Bavaria, Nam Đức, đã xem xét các giai đoạn khác nhau, từ nụ đến trước khi nở rộ của Phantom Rose để tạo ra loại sứ tốt nhất. Quá trình phát triển kéo dài 3 tháng để đạt được mức độ tinh tế tương tự như một bông hồng Phantom.

Nhà thiết kế của Rolls-Royce – Ieuan Hatherall coi vườn hoa hồng Phantom Rose là một nguồn cảm hứng. Ông đã tiến hành hơn một triệu mũi thêu hình bông hồng trên nội thất chiếc Rolls-Royce Phantom độc nhất theo yêu cầu của một nhà tài phiệt người Thụy Điển. Hình thêu phủ khắp không gian nội thất chiếc xe và thể hiện các giai đoạn trưởng thành của một bông hoa hồng.

Ieuan Hatherall nhận xét rằng: “ Có một vẻ đẹp lộng lẫy đến lạ lùng khi vườn hoa hồng trong kỳ nở rộ. Khách hàng của chúng tôi muốn tạo ra cảm giác như vậy, dùng sự phong phú các loài hoa sẽ nâng đỡ cho tâm hồn và đây cũng là cách tôn vinh vẻ đẹp của thiên nhiên”

Đây là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *