Ngoài 3000 mã lực thì siêu xe của năm

Ngoài 3000 mã lực thì siêu xe của năm 2080 có gì đặc biệt

Với chủ đề về siêu xe của năm 2080, cuộc thi Rimac Design Challenge đã tạo nên một sân chơi vô cùng thú vị cho rất nhiều nhà thiết kế từ khắp nơi trên thế giới.

Và từ cuộc thi bổ ích này, đã có rất nhiều ý tưởng siêu xe không chỉ đẹp mắt mà còn mang nét độc đáo được ra đời. Tất nhiên phải kể đến Rimac Scalatan, bản concept vừa giành chiến thắng tại Rimac Design Challenge. Điểm đáng nói ở đây là nó không đến từ những thương hiệu siêu xe nổi tiếng, ví như thương hiệu Croatia mà là đứa con tinh thần của một designer có tên Maximilian Schneider.

Ngoài 3000 mã lực thì siêu xe 2080 có gì đặc biệt

Ngoài vẻ đẹp mang tính phi hiện thực, thì Rimac Scalatan còn tạo ấn tượng ở nhiều khía cạnh khác nhau. Cụ thể hơn, bộ khung titanium graphite đã được áp dụng ở mẫu concept này, một loại vật liệu siêu nhẹ, siêu cứng. Do đó, xe đã đạt được trọng lượng không tưởng là 940kg.

Ngoài 3000 mã lực thì siêu xe 2080 có gì đặc biệt

Bất ngờ hơn nữa, khi Rimac Scalatan còn sở hữu hệ thống động cơ điện siêu mạnh với công suất lên tới 3080 mã lực. Việc sở hữu tỷ suất sức mạnh/trọng lượng không tưởng, giúp chúng ta có thể hình dung chiếc siêu xe này mang hiệu năng cực kỳ khủng khiếp.

Ngoài 3000 mã lực thì siêu xe 2080 có gì đặc biệt

Tất nhiên việc bổ sung các công nghệ siêu tân tiến cho chiếc xe này là điều mà Schneider không thể quên. Bên cạnh hệ thống tự lái, điều khiến người xem cảm thấy Rimac Scalatan tuyệt vời là mẫu siêu xe này còn được trang bị một loại lốp thông minh có khả năng thay đổi trạng thái tùy theo yêu cầu về độ bám.

Ngoài 3000 mã lực thì siêu xe 2080 có gì đặc biệt

Theo Cafeauto

Đây là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *