Những cung đường lái xe đẹp nhất Bắc MỹTrải nghiệm

Những cung đường lái xe đẹp nhất Bắc Mỹ

Trải nghiệm độc đáo và ấn tượng khó quên là điểm đặc biệt mà những con đường này dành tặng cho ai đi qua.

1. Cao tốc 20 (Mỹ)

Ảnh: The Origonian, VanMarmot

Đường cao tốc nối liền bờ biển dài 5.415 km cũng là con đường dài nhất nước Mỹ, nằm song song với cao tốc liên bang I-90. Cao tốc 20 bắt đầu từ một điểm giao cắt với đường US 101 ở Newport (bang Oregon) và chạy về phía đông hướng tới Idaho và kết thúc tại Boston (bang Massachusetts).

Nếu đi đúng thời điểm trong năm (giữa 1/5 và Lễ Tạ ơn, hoặc giữa kỳ nghỉ xuân và nghỉ hè), khu vực East Idaho mang lại cảnh đẹp khó tin, những con đường tuyệt vời, và những dịch vụ giá rẻ.

2. Đường tiểu bang Indiana 135 (Mỹ)

Ảnh: Pinterest, Wikipedia

Kết nối Indianapolis với sông Ohio, phần lớn hành trình là đường hai làn. Khung cảnh và cây cối hai bên gây ấn tượng mạnh, kết hợp những góc cua đẹp và các cây cầu bộ hành như trong tiểu thuyết.

3. Cao tốc Dempster (Canada)

Ảnh: Tiogatours, Google Maps

Cao tốc Dempster dành cho những người thích phiêu lưu, không phải cho những tín đồ xe thể thao. Hành trình 804 km chủ yếu gồm đường trải sỏi, không phải đường nhựa.

Đường cao tốc kết nối thành phố Dawson, tỉnh Yukon tới Inuvick, Northwest Territories. Điểm kết thúc chỉ cách khoảng 321 km phía bắc của vòng Bắc Cực, trở thành nơi tuyệt vời để săn “mặt trời lúc nửa đêm”, hay “ban ngày vùng cực”, là hiện tượng mặt trời không lặn trong một khoảng thời gian dài ở một số nơi trên Trái Đất. Suốt dọc cao tốc, có rất ít trạm xăng và cửa hàng sửa chữa, vì thế đây không phải một kỳ nghỉ cho những ai hay lo lắng, sợ hãi.

4. Đường qua hẻm núi Spearfish (South Dakota, Mỹ)

Ảnh: Black Hills & Badlands, Motorcycle Roads

Cũng giống đường cao tốc 20, đường qua hẻm núi Spearfish có thể tắc nghẽn do nhiều du khách la cà trên đường. Khi đó, hãy tận dụng sự chậm chạp thành thời gian thư giãn, vãn cảnh. Hai bên đường nhiều cây cối, cảnh núi non trùng điệp, những dòng suối róc rách.

5. Đường tiểu bang California 140 (Mỹ)

Ảnh: Shutterstock, Wikipedia

Nằm gần Công viên quốc gia Yosemite, vì thế đường tiểu bang California 140 hay tắc nghẽn vào dịp cuối tuần và trong mấy tháng hè. Chạy xe qua đây vào một buổi sáng trong tuần sẽ là trải nghiệm tuyệt vời, cảnh tượng hiện lên sau mỗi góc cua uyển chuyển có thể khiến ai đó ngỡ ngàng.

6. Cherohala Skyway (Tennessee/North Carolina, Mỹ)

Ảnh: Wikimedia, All Trails

Cung đường đẹp nằm trong khu dự trữ sinh quyển Great Smoky Mountain, luôn thu hút những tay lái thích phiêu lưu. Hàng chục đoạn đường quanh co và những góc cua trên chặng đường gần 70 km đảm bảo chỉ dành cho người đủ kỹ năng lái, thích trải nghiệm và đủ lòng dũng cảm. Ngoài ra, không có bất cứ trạm nhiên liệu, xưởng sửa chữa hay nhà nghỉ nào trên hành trình này.

7. Đường đèo Imogene (Colorado, Mỹ)

Ảnh: FunTreks, All Trails

Quãng đường đèo dài khoảng 28 km được ví như giấc mơ của những người mê off-road. Thách thức nằm ở cung đường rất hẹp, sự xuất hiện của xe ngược chiều khiến hai bên dường như không thể tránh nhau, với một bên là vách núi, một bên là vực sâu.

8. Cao tốc Angeles Forest (California, Mỹ)

Ảnh: Shutterstock, Wikipedia

Một trong những địa điểm tuyệt đẹp trên cao tốc Angeles Forest là cây cầu Big Tujunga Narrows, cao 83 m tính từ đáy vực. Dọc đường còn nhiều đường hầm ngắn. Điểm kết thúc cao tốc gần Palmdale và Lancaster, giống như nhảy một bước từ truyện thần thoại, kỳ bí sang cảnh tượng cổ tích với những cánh đồng hoa rực rỡ ngập tràn các thung lũng.

9. Cao tốc Million Dollar (Colorado, Mỹ)

Ảnh: Pinterest, Treknow

Tuyến đường khoảng 40 km đi qua ba dãy núi cao 3.048 m, ngoằn ngoèo, không có lan can bảo vệ và thường xuyên có gió qua những vách đá dốc. Lý giải cho cái tên Million Dollar, nhiều người địa phương kể lại, rằng một nữ du khách đã nói đùa, “bạn phải trả cho cô ấy một triệu đôla để lái xe trở lại con đường này”.

Mỹ Anh (Theo Motor1)

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *