Siêu ưu đãi giảm 55 triệu đồng, Mazda2 chợt

Siêu ưu đãi giảm 55 triệu đồng, Mazda2 chợt rẻ ngang Toyota Vios

Động thái siêu giảm giá chỉ dành cho Mazda2 bản cũ để giải quyết hàng tồn kho, trong khi đó phiên bản facelift được giảm với mức giá ít hơn.

Sau khi THACO công bố những ưu đãi dành cho hàng loạt mẫu xe Mazda trong tháng 5 kể cả Mazda2, các đại lý đã bắt đầu tạo nhiều sự thu hút với khách hàng bằng cách giới thiệu các chương trình ưu đãi mới với mức giảm sâu hơn dành cho mẫu xe nhỏ hạng B. Theo quảng cáo, Mazda2 được giảm cực sâu tới 55 triệu đồng cộng thêm phụ kiện tặng kèm. Động thái giảm giá cực mạnh dành cho mẫu xe này được cho là lớn nhất kể từ đầu năm nay.

Một số đại lý cho biết, mức giảm 55 triệu đồng chỉ áp dụng đối với xe bản cũ 2019. Đây là cách giải quyết hàng tồn kho dành cho phiên bản này. Với mức giảm ít hơn so với phiên bản cũ, 30 triệu tiền mặt là mức giảm dành cho bản mới 2020 ( New Mazda2) được THACO công bố từ đầu tháng. Tuy nhiên, giá bán sau ưu đãi của Mazda2 vẫn thấp kỷ lục, chỉ còn 459 triệu đồng. Bên cạnh mức giá cực tốt, còn có chính sách quà tặng là phụ kiện bao gồm thảm sàn, dàn kính và gói bảo dưỡng 3 năm trị giá lên đến hàng chục triệu đồng.

Nếu so sánh với Toyota Vios, Mazda2 có mức giá ngang ngửa. Tại một số đại lý, Vios bản E số sàn có giá niêm yết là 470 triệu đồng nhưng được giảm chỉ còn 450 triệu đồng. Mazda2 phiên bản tiêu chuẩn Deluxe có số tự động, giá 459 triệu đồng đi kèm với nhiều quà tặng hấp dẫn khác. Nếu như Vios được lắp ráp trong nước thì Mazda2 là xe nhập khẩu từ Thái Lan.

So sánh với Mazda2 bản cũ, bản nâng cấp facelift 2020 vừa ra mắt hồi tháng 3 mang đến nhiều khác biệt ở thiết kế đầu xe, vật liệu nội thất, tính năng trong xe như màn hình hỗ trợ Apple CarPlay, HUD, hay công nghệ an toàn như gói i-Activsense với các tính năng như cảnh bảo điểm mù, cảnh báo làn đường và hỗ trợ phanh khẩn cấp tự động. Giá bản nâng cấp mới cũng vì vậy mà cao hơn đáng kể đối với các phiên bản có công nghệ thông minh. Giá niêm yết của bản mới từ 509-665 triệu đồng trong khi bản cũ chỉ từ 514- 604 triệu đồng.

Mazda2 được bán ra thị trường với 2 kiểu dáng là sedan và hatchback, dùng chung động cơ 1,5 lít tương tự đàn anh Mazda3 và hộp số tự động 6 cấp. So với các đối thủ, Mazda2 sở hữu nhiều điểm nổi bật nhất về công nghệ, tiện nghi bên trong và tính năng an toàn.

Trên thực tế bản sedan đắt khách hơn bản hatchback. Theo thống kê từ VAMA, trong quý I/2020, doanh số Mazda2 sedan là 429 chiếc còn bản hatchback chỉ bán được 123 chiếc. Tuy nhiên doanh số Mazda2 sedan vẫn thấp hơn nhiều so với các đối thủ khác trong phân khúc như Toyota Vios (6.359 xe), Hyundai Accent (4.440 xe), Kia Soluto (1.639 xe) và Honda City (1.509 xe).

Theo Tổ Quốc

Đây là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *