Siêu xe nhanh nhất thế giới của Tesla lùi

Siêu xe nhanh nhất thế giới của Tesla lùi ngày ra mắt

Trái với hứa hẹn của tỷ phú Elon Musk, siêu xe đáng mong chờ nhất năm đã bị lùi ngày ra mắt để ưu tiên cho Model Y và Cybertruck.

Năm 2017, siêu xe thuần điện đầu tiên của thương hiệu Mỹ – Tesla Roadster chào sân. Với khả năng tăng tốc khủng khiếp được khẳng định bởi CEO Elon Musk, chiếc xe có thể trở thành tâm điểm mong đợi của nhiều người. Siêu xe đã được thông báo ra mắt không muộn hơn mốc 2020.

Tuy là một trong những chiếc xe được mong đợi nhiều nhất năm, nhưng đã nửa năm 2020 trôi qua mà Tesla vẫn chưa có thêm bất kỳ thông báo nào liên quan đến việc ra mắt của siêu xe. Cuối tuần trước, trong những bài phát biểu của mình, CEO Elon Musk đã gián tiếp xác nhận họ có nhiều ưu tiên khác thay vì mở bán Roadster theo kế hoạch ban đầu.

Cụ thể, trong buổi phỏng vấn trực tiếp với Joe Rogan, tỷ phú Elon Musk chia sẻ rằng họ còn nhiều kế hoạch cần hoàn thành trước khi cho ra mắt Roadster. Trong đó bao gồm việc đẩy nhanh tiến độ lắp ráp và bàn giao Model Y, hoàn thiện nhà máy Gigafactory Berlin – trụ sở hoạt động mới tại châu Âu, mở rộng quy mô Gigafactory Thượng Hải và bàn giao xe container Semi.

Chiếc Roadster gây chú ý với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong vỏn vẹn 1,9 giây. Tuy nhiên siêu xe này nhiều khả năng chỉ có thể cạnh tranh cùng các siêu xe châu Âu từ 2022 trở đi bởi lý do container Semi không thể ra mắt sớm hơn 2021. Chưa kể đến dự án “xe phổ thông” mới nhât là bán tải Cybertruck cũng đang được Tesla ưu tiên thực hiện.

Phiên bản cao nhất của Tesla Roadster là Plaid dự kiến sở hữu công suất vượt trội so với Model S/X ở ngưỡng 690 mã lực, 1117 Nm mô-men xoắn cho phép xe chạm tốc độ tối đa dự kiến lên tới gần 400 km/h.

Với mức giá khởi điểm là 200.000 USD, nhiều người cho rằng chiếc siêu xe này được bán khá rẻ so với khả năng vận hành đáng kinh ngạc của mình.

Tham khảo: MotorTrend

Đây là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *