Sự sáng tạo và đa tài của sinh viên

Sự sáng tạo và đa tài của sinh viên Việt Nam chế tạo thành công chiếc xe đi hơn 900 km cùng 1 lít xăng

Cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2020” do Honda Việt Nam tổ chức đã tìm thấy đội thắng cuộc, là các sinh viên vô cùng tài năng đến từ trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội với thành tích 906,88 km/lít xăng.

Ngày 26/07/2020, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2020” do Công ty Honda Việt Nam (HVN) thực hiện tổ chức. Đây là năm thứ 11 Honda EMC được tổ chức và ngày càng thu hút đông đảo sự tham gia của các bạn sinh viên trên cả nước.

Một trong những chủ đề luôn được quan tâm trên toàn cầu hiện nay chính là bảo vệ môi trường, vì thế hãng xe Honda cũng luôn không ngừng nỗ lực triển khai các giải pháp tích cực cho các vấn đề liên quan đến môi trường. Honda đã đưa ra Tuyên ngôn về môi trường vào năm 1992, trong đó xác nhận rõ hướng tiếp cận tới các vấn đề môi trường.

Và Cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda đã được triển khai dựa trên định hướng đó. Đồng thời cuộc thi cũng tạo nên một sân chơi vô cùng sáng tạo dành cho nhiều người tham gia. Giúp họ có cơ hội áp dụng những ý tưởng đột phá và công nghệ độc đáo của mình vào động cơ 4 thì của Honda để phù hợp với thử thách “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”, nhằm tạo ra những phương tiện cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu, di chuyển được quãng đường xa nhất chỉ với 1 lít xăng.

Được lần đầu tổ chức vào năm 2010, đến nay Cuộc thi Honda EMC do HVN tổ chức đã thể hiện được sức hút lớn của mình trong cộng đồng sinh viên với thành tích được nâng cao qua từng năm. Bước sang năm 2020, tức là năm thứ 11, cuộc thi đã thu hút 187 đội tại hạng mục xe Tự chế (Xe các thí sinh tự thiết kế, sử dụng động cơ HVN cung cấp). Đây được xem là năm ghi nhận số lượng đội thi đấu cao nhất kể từ ngày đầu tổ chức, số lượng các đội thi tại mỗi nhóm như sau:

 • Nhóm I – Nhóm học sinh, sinh viên các trường học (168 đội)
 • Nhóm II – Nhóm Doanh Nghiệp (14 đội)
 • Nhóm III – Nhóm nội bộ Honda Việt Nam (5 đội)

Thể lệ cuộc thi được xét như sau: mỗi đội sẽ thực hiện chạy 08 vòng xe trên tổng quãng đường là 9,5 km với tốc độ trung bình tối thiểu 25 km/h và thời gian trung bình 22 phút 24 giây. Hiệu suất tiêu hao nhiên liệu (km/lít) được tính toán dựa trên lượng nhiên liệu tiêu hao thực tế và đội nào đạt thành tích cao nhất là đội chiến thắng.

Phần thưởng đáng nổi bật trong cuộc thi năm nay là chiếc Wave Alpha được Honda Việt Nam sản xuất và phân phối. Đây sẽ là món quà khuyến khích cho sự nỗ lực sáng tạo không ngừng của các bạn sinh viên đến từ các trường đại học và cao đẳng để chinh phục vị trí cao nhất của cuộc thi (Giải nhất Nhóm I).

Chặng đường 11 phát triển, cuộc thi Honda EMC đã khẳng định vị thế uy tín của mình, thực sự là một sân chơi vô cùng bổ ích, năng động, sáng tạo cho những bạn sinh viên đam mê công nghệ kĩ thuật. Honda EMC 2020 tiếp tục được kì vọng sẽ truyền tải sâu sắc thông điệp bảo vệ môi trường mà HVN luôn muốn hướng tới.

Kế quả chung cuộc của cuộc thi như sau:

Nhóm I – Nhóm học sinh sinh viên các trường đại học:

 • Giải nhất: Đội SUPERCUB50 – Đại học Công nghiệp Hà Nội – thành tích 906,88 km/l
 • Giải nhì: Đội BK-HOPE – Đại học bách khoa thành phố Hồ Chí Minh – Thành tích 824,829 km/l
 • Giải ba: Đội NTTU1 – Đại học Nguyễn Tất Thành – Thành tích 543,843 km/l
 • Giải tư: Đội THEWINDUTE – Đại học Sư phạm kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh – Thành tích 509,453 km/l
 • Giải năm: Đội UTE-FLY – Đại học Sư phạm kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh – Thành tích 459,149 km/l

Nhóm II – Nhóm doanh nghiệp

 • Giải nhất : Đội PHOENIX68 – Công ty sản xuất phụ tùng ô tô xe máy Việt Nam – Thành tích 1.158,622 km/l
 • Giải nhì: Đội PHOENIX18 – Công ty sản xuất phụ tùng ô tô xe máy Việt Nam – Thành tích 1.132,118 km/l
 • Giải ba: Đội Vũ Hoàng Lê – HEAD Vũ Hoàng Lê – Thành tích 474,234 km/l

Nhóm III – Nhóm nội bộ Honda Việt Nam

 • Giải nhất: Nhóm KOKI – Nhà máy xe máy Công ty Honda Việt Nam – Thành tích 610,948 km/l
 • Giải nhì: Nhóm DREAM – Nhà máy xe máy Công ty Honda Việt Nam – Thành tích 481,484 km/l
 • Giải thiết kế: Đội EAUT – Đại học công nghệ Đông Á
 • Giải phong cách: Đội BK- AUTO – Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đây là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *