Suzuki Ertiga và XL7 thêm đối thủ: Mitsubishi Xpander

Suzuki Ertiga và XL7 thêm đối thủ: Mitsubishi Xpander 2020 nhận cọc sớm tại Việt Nam

Trong tháng tới bản nâng cấp giữa vòng đời của Mitsubishi Xpander hứa hẹn sẽ có mặt trên thị trường. Sau khi Suzuki Ertiga và XL7 2020 ra mắt, bộ đôi đối thủ tương ứng là Mitsubishi Xpander và Xpander Cross mới đã được các đại lý chào đặt cọc.

Mẫu crossover MPV này đang khiến nhiều khách hàng mong đợi bởi đã từng được bắt gặp chạy thử nghiệm tại Việt Nam cách đây hơn 2 tháng. Đã có thông tin những lô xe lớn đã cập cảng. Phía người bán cho biết xe đã được thông quan và có sẵn trong kho, chỉ chờ ngày ra mắt.

Phía người bán cho biết xe đã được thông quan và có sẵn trong kho, chỉ chờ ngày ra mắt.

Phía đại lý cho biết những chiếc Mitsubishi Xpander 2020 đầu tiên sẽ được bán ra thị trường vào đầu tháng 6 tới đây. Tuy giá xe chưa được hé lộ nhưng được dự đoán sẽ khá cạnh tranh theo cách làm truyền thông của liên doanh Nhật Bản. Xpander vẫn được Mitsubishi Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia nhưng theo thông tin tiết lộ trước đó, phiên bản lắp ráp có thể sẽ được khởi động sớm trong tương lai gần.

Một tư vấn bán hàng tại TP. HCM cho biết : “Khách hàng đặt cọc sớm sẽ được giao xe sớm và có ưu đãi, có thể là gói quà tặng hoặc giảm giá. Chi tiết ưu đãi sẽ được công bố khi xe ra mắt. Đại lý tôi đang có kế hoạch tặng bảo hiểm vật chất cho những khách đặt xe đầu tiên.” Trong lần ra mắt này, Mitsubishi Xpander sẽ là bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift). Tương tự như tại một số quốc gia trong khu vực, mẫu crossover MPV Nhật sẽ bổ sung một số trang bị, đồng thời thiết kế có một chút thay đổi. Đặc biệt mẫu ô tô này sẽ sở hữu đèn chiếu sáng LED, vành kiểu mới, ăng ten vây cá mập hay ghế da chính hãng… Chi tiết nhỏ được trau chuốt lại, trong khi thiết kế tổng thể không thay đổi. Các tính năng khác trên xe vẫn giữ nguyên.

Chi tiết nhỏ được trau chuốt lại, trong khi thiết kế tổng thể không thay đổi

Theo thông tin trên, có thể Mitsubishi Xpander lại tiếp tục áp đảo Suzuki Ertiga về trang bị, mặc dù mẫu xe đối thủ vừa được nâng cấp một số tính năng đáng giá như hệ thống cân bằng điện tử và hỗ trợ khởi hành ngang dốc. Xpander còn ăn điểm nhờ hệ thống đèn chiếu sáng LED, nội thất cao cấp hơn và tính năng ga tự động (Cruise Control)… Bên cạnh đó, Xpander còn có lợi thế về nguồn cung nếu như mẫu xe này được lắp ráp trong nước. Hiện tại, Ertiga và cả XL7 đều khan hàng bởi nhà máy tại Indonesia bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Đáp trả Suzuki, Mitsubishi đang quyết tâm giữ vững vị thế trong phân khúc MPV 7 chỗ phổ thông tại Việt Nam. Thời điểm hiện tại, Xpander vẫn là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc. Doanh số 4 tháng đầu năm 2020 của mẫu xe này là 3.381 xe, bỏ xa Toyota Innova (1.900 xe) và Suzuki Ertiga (519 xe).

Theo Autopro

Đây là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *