Thị trường tháng 6/2020: Honda City gây bất ngờ, chính

Thị trường tháng 6/2020: Honda City gây bất ngờ, chính thức áp dụng giảm 50% phí trước bạ

Honda City bất ngờ vượt qua nhiều đối thủ nặng kí để trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường.

Toàn thị trường tiếp tục tăng trưởng

Tổng quan thị trường tháng 6/2020.

Doanh số bán hàng của toàn thị trường tháng 6 đạt 24.002 xe.

Trong tháng 6/2020, doanh số bán hàng của toàn thị trường ô tô đạt 24.002 xe, tăng 26% so với Tháng 5/2020 giảm 13% so với tháng 6/2019.

Cụ thể, doanh số dòng du lịch là 17.584 xe, dòng thương mại 6.109 xe và dòng chuyên dụng 309 xe. Như vậy, doanh số xe du lịch tăng 35%; xe thương mại tăng 5% và xe chuyên dụng tăng 18% so với tháng trước.

Xét về xuất xứ, sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 15.874 xe, tăng 43% so với tháng trước. Số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 8.155 xe, tăng 21% so với tháng trước.

Như vậy, doanh số toàn thị trường tiếp tục tăng trưởng sau tháng 4 sụt giảm mạnh do giãn cách xã hội ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 trong xã hội. Nhìn chung, tất cả các dòng xe đều có doanh số tăng trong tháng 6 vừa qua. Dự đoán, chỉ số tăng trưởng dương sẽ tiếp tục kéo dài đến cuối năm nay.

Những điểm sáng trong danh sách xe bán chạy

Những điểm sáng trong danh sách xe bán chạy.

Honda City bán chạy nhất toàn thị trường tháng 6.

Danh sách 10 xe bán chạy nhất tháng 6 bất ngờ gọi tên Honda City ở vị trí đầu tiên. Honda City là một mẫu xe bán chạy trong phân khúc sedan hạng B nhưng không phải là mẫu xe nổi bật nhất, thường xuyên xếp sau Toyota Vios và Hyundai Accent. Trong tháng 6, đã có 2.183 chiếc Honda City đến tay khách hàng Việt, là mẫu xe bán chạy nhất thị trường.

Theo tin tức ô tô, VinFast Fadil tiếp tục lọt top xe bán chạy sau 2 tháng công bố doanh số hàng tháng, vượt qua Hyundai i10. VinFast LUX A2.0 dù không tiếp tục lọt top xe bán bán chạy nhưng vẫn đứng đầu phân khúc sedan hạng D, vượt qua Toyota Camry.

Các phân khúc khác không có nhiều thay đổi khi vẫn là những cái tên quen thuộc lọt top xe bán chạy như Ford Ranger của phân khúc bán tải, Hyundai Santa Fe trong phân khúc SUV 7 chỗ, Mitsubishi Xpander trong phân khúc xe đa dụng,…

Chính thức áp dụng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ

Chính thức áp dụng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ.

Giảm 50% lệ phí trước bạ từ ngày 28/6.

Kể từ ngày 28/6 đến hết ngày 31/12/2020, những dòng xe sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ.

Tuy nhiên, nhiều mẫu xe lắp ráp lại tiếp tục giảm giá bán tăng ưu đãi cho khách hàng. Đây là cơ hội lớn để người tiêu dùng trong nước mua được các mẫu xe hot như Toyota Fortuner, Kia Cerato hay Mazda 3,… với giá hời.

Trong khi đó, dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc phải tự giảm phí trước bạ để cạnh tranh với dòng xe lắp ráp. Thậm chí, một số mẫu xe còn dự định chuyển sang lắp ráp trong nước như Honda CR-V, Mitsubishi Xpander nhằm hưởng ưu đãi về chính sách, tăng sự cạnh tranh trong phân khúc.

Từ giờ đến hết năm 2020, dự đoán thị trường trường ô tô Việt sẽ tăng trưởng đáng kể và khôi phục lại hoàn toàn.

Ảnh: Internet

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *