Toyota Urban Cruiser – SUV cỡ nhỏ lộ diệnLiên doanh

Toyota Urban Cruiser – SUV cỡ nhỏ lộ diện

Liên doanh Toyota và Suzuki hợp tác phát triển mẫu SUV đô thị mới, từ nền tảng Maruti Vitara Brezza.

Theo một báo cáo của Autocarindia (trang tin ôtô của Ấn Độ), liên minh Suzuki-Toyota sắp giới thiệu một mẫu SUV cỡ nhỏ mới. Mẫu xe mới phát triển dựa trên nền tảng của Maruti Vitara Brezza, gọi là Toyota Urban Cruiser.

Toyota Urban Cruiser. Ảnh: Indianautosblog

Cái tên Urban Cruiser lấy cảm hứng từ đàn anh Toyota Land Cruiser. Biệt danh Urban cho thấy kích thước nhỏ gọn và hướng đến di chuyển trong đô thị.

Để dễ phân biệt giữa Urban Cruiser và Vitara Brezza, các kỹ sư của Toyota tinh chỉnh vài chi tiết ở ngoại thất. Nội thất của Urban Cruiser sẽ có tông màu nhẹ hơn và trang trí thêm vài họa tiết mới, trong khi nguyên bản của Vitara Brezza là nhựa màu xám.

Giống như nguyên mẫu của Maruti, mẫu SUV cỡ nhỏ mới lắp động cơ xăng 1,5 lít 4 xi-lanh, công suất 105 mã lực, mô-men xoắn cực đại 138 Nm. Tùy chọn số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp.

Giá sẽ đóng một vai trò quan trọng cho doanh số của mẫu SUV cỡ nhỏ mới, vì phải cạnh tranh với những Hyundai Venue, Tata Nexon, Mahindra XUV300, Kia Sonet (sắp ra mắt). Giá bán hiện tại của Maruti Vitara Brezza từ 9.700-14.700 USD.

Nguyên mẫu Maruti Vitara Brezza. Ảnh: Suzuki

Toyota Urban Cruiser là sản phẩm hợp tác thứ hai của liên minh Suzuki-Toyota, trước đó là Toyota Glanza (phát triển từ Maruti Baleno).

Minh Vũ

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *