Từ nay, xe bus Mercedes-benz tại Việt Nam sẽ

Từ nay, xe bus Mercedes-benz tại Việt Nam sẽ được phân phối bởi Thaco

Tập đoàn Daimler vừa ra thông báo, kể từ ngày 1/6/2020, Công ty ô tô Trường Hải (THACO) sẽ trở thành nhà phân phối dòng xe bus của Daimler tại thị trường Việt Nam theo như hợp đồng đã ký kết trước đó.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của xe bus Mercedes-Benz đến từ tương lai

Hoạt động kinh doanh của Daimler Buses đang có xu hướng phát triển tại thị trường Đông Nam Á, đặc biệt là ở Việt Nam. Và sắp tới, công ty sẽ bắt đầu phân phối xe bus Mercedes-Benz ở thị trường Việt Nam. Để tiến hành kế hoạch này, THACO sẽ đồng hành cùng Daimler Buses. Được biết kể từ ngày 1/6/2020, THACO sẽ chính thức trở thành nhà phân phối dòng xe bus của Daimler.

xe bus Mercedes-benz tại Việt Nam sẽ được phân phối bởi Thaco

Hầu như những chiếc xe bus Mercedes-Benz khi đặt chân tới Việt Nam đều được điều chỉnh sao cho phù hợp với điều kiện địa hình, tuy vậy vẫn sẽ sử dụng khung gầm được sản xuất tại nhà máy Mercedes-Benz São Bernardo do Campo (Brazil). Theo kế hoạch nhà sản xuất đưa ra, khung gầm xe bus cho thị trường Việt Nam từ nửa cuối năm 2020 sẽ do nhà máy Mercedes-Benz tại Brazil cung cấp.

Hiện tại ở Việt Nam, trước khi hoàn thiện phần thân xe, THACO sẽ chịu trách nhiệm lắp ráp khung xe bus Mercedes-Benz tại Khu công nghiệp cơ khí ô tô đặt Chu Lai Trường Hải. Sau quá trình lắp ráp, thông qua mạng lưới bán hàng của mình THACO sẽ phân phối những chiếc xe bus mang thương hiệu ngôi sao 3 cánh này trên diện rộng, phủ sóng khắp thị trường trong nước.

xe bus Mercedes-benz tại Việt Nam sẽ được phân phối bởi Thaco

Những chiếc xe bus này với động cơ Mercedes-Benz OM 457 cho hai mức công suất đầu ra khác nhau là 348 mã lực và 422 mã lực, dự đoán đây sẽ là dòng xe bus cao cấp tại Việt Nam.

Có thể nói, việc xâm nhập thị trường Việt Nam là một sự chuyển mình mạnh mẽ của Daimler Buses trong kế hoạch lấn sân ra thị trường quốc tế. Đáng nói ở đây, Daimler Buses đã nhìn thấy những tiềm năng tuyệt vời để phát triển tại Việt Nam.

Theo Daimler Buses chia sẻ, xe bus là phương tiện công cộng phổ biến tại Việt Nam, với lượng lớn xe tính đến nay khoảng 3.500 chiếc, so với các nước phát triển như Tây Ban Nha và Ý, thị trường xe bus Việt Nam vượt bậc hơn hẳn. Với xu thế ngày càng phát triển, thì sự lựa chọn phương tiện giao thông cũng thay đổi, khi nhu cầu di chuyển của du khách nước ngoài đến Việt Nam bằng xe bus ngày càng tăng.

Với cương vị là người dẫn dắt Daimler Buses, Till Oberwörder chia sẻ: “Chúng tôi vẫn nhận thấy tiềm năng phát triển lớn dành cho Daimler Buses tại thị trường xe bus khu vực Đông Nam Á. Việc gia nhập thị trường Việt Nam cùng dòng xe bus Mercedes-Benz là một bước tiến quan trọng giúp chúng tôi từng bước mở rộng hơn nữa sự hiện diện trên thị trường toàn cầu và tận dụng tốt nhất cơ hội tăng trưởng ở mảng xe bus tại khu vực châu Á. Cùng với sự hợp tác với THACO, chúng tôi tin rằng các mẫu xe bus Mercedes-Benz sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng với các phương tiện giao thông tại Việt Nam”.

Theo Autodaily

Đây là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *