Vì sao ô tô Hàn Quốc và Mỹ ít

Vì sao ô tô Hàn Quốc và Mỹ ít lỗi hơn ô tô Đức, Nhật

Tổ chức nghiên cứu thị trường J.D Power đã thực hiện một cuộc khảo sát chất lượng ô tô, kết quả cho thấy: các mẫu xe thuộc thương hiệu ô tô Hàn Quốc, Mỹ ít bị lỗi hơn so với xe Nhật Bản, Đức.

Tổ chức nghiên cứu thị trường J.D Power thường khảo sát chất lượng ban đầu của ô tô tại Mỹ (US. Initial Quality Study) mỗi năm một lần để xếp hạng độ tin cậy cũng như chất lượng tiêu dùng. Sự áp đảo từ các thương hiệu Hàn Quốc và Mỹ đã khiến các hãng xe từ hai đất nước Nhật Bản và Đức phải lưu tâm.

J.D Power tiến hành khảo sát, phân tích và công bố bảng xếp hạng chất lượng xe của các thương hiệu ô tô tại Mỹ lần thứ 34 liên tiếp. Giống các năm trước, 100 mẫu xe của mỗi hãng được khảo sát đều được sử dụng trong 90 ngày. Khi đó, ô tô của hãng nào ít dính lỗi nhất tính trung bình trên 100 xe sẽ có xếp hạng chất lượng cao nhất.

Thời gian thực hiện cuộc khảo sát là từ tháng 2 đến tháng 5 năm nay đối với những mẫu xe đời 2020 bằng việc lấy những thông tin từ câu trả lời của các chủ xe về tình trạng xe trong 90 ngày đầu tiên sử dụng như thế nào. Năm nay có đến 223 câu hỏi được J.D Power khảo sát với 87.272 chủ xe. Câu hỏi về tính năng hỗ trợ lái xe cũng được bổ sung vào bộ câu liên quan đến nội thất, ngoại thất, hệ thống thông tin giải trí, tính năng điều khiển, hiển thị, ghế ngồi, hệ thống truyền động, vận hành như những năm trước đây.

Qua kết quả của cuộc khảo sát, chúng ta có thể thấy, số lỗi trung bình của ô tô đang được bán trên thị trường Mỹ đã gia tăng so với năm ngoái, Đặc biệt, các mẫu ô tô mang thương hiệu Hàn Quốc, Mỹ ít lỗi hơn so với xe Nhật Bản, Đức.

Cụ thể, Dodge, KIA là hãng hai xe có chất lượng ô tô ban đầu tốt nhất tại Mỹ với trung bình 136 lỗi/100 xe. Vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt thuộc về hai thương hiệu ô tô Mỹ – Chevrolet và RAM với cùng 141 lỗi/100 xe. Trong khi đó, thương hiệu xe sang Genesis (thuộc tập đoàn Hyundai) đã rớt xuống vị trí thứ 5 với 142 lỗi/100 xe sau 2 năm liên tiếp dẫn đầu về chất lượng ô tô bán ra tại Mỹ.

Các vị trí còn lại trong Top 10 thương hiệu có chất lượng ô tô ban đầu tốt nhất tại Mỹ lần lượt thuộc về Mitsubishi (148 lỗi/100 xe), Buick (150 lỗi/100 xe), GMC (151 lỗi/100 xe), Volkswagen (152 lỗi/100 xe) và Hyundai (153 lỗi/100 xe). Như vậy, ở Top 10 thương hiệu ô tô chất lượng nhất năm 2020 tại Mỹ, có tới 3 thương hiệu ô tô Hàn Quốc (Hyundai, KIA, Genesis) và 5 thương hiệu ô tô Mỹ. Trong khi đó, cả xe Đức và xe Nhật đều chỉ có 1 thương hiệu góp mặt.

Ở nửa cuối bảng xếp hạng, 5 thương hiệu ô tô đến từ châu Âu gồm Land Rover, Audi, Volvo, Mercedes-Benz và Jaguar… lại đứng cuối về chất lượng ô tô bán ra tại Mỹ. Trong đó, Land Rover là thương hiệu có chất lượng ban đầu tệ nhất với 228 lỗi/100 xe. Xếp trên thương hiệu ô tô Anh quốc là Audi (225 lỗi/100xe) và Volvo (210 lỗi/100xe).

Điều này cho thấy, không phải cứ ô tô hạng sang thì đều có chất lượng cao. Nguyên nhân có thể là do các thương hiệu hạng sang thường trang bị nhiều công nghệ, tính năng hiện đại đồng nghĩa với việc nó có thể gây rắc rối nhiều hơn so với mẫu xe bình dân.

Ngoài ra, Tesla không xuất hiện trong bảng xếp hạng vì hãng không cho phép thực hiện khảo sát đối với các chủ xe ở 15 bang của Mỹ. Bên cạnh đó, xếp hạng các mẫu xe chất lượng được J.D Power công bố theo từng phân khúc. Qua kết quả của lần khảo sát này, chất lượng ô tô Hàn Quốc đang được cải thiện và nâng cao hơn. Có thể, đây cũng là một yếu tố giúp các thương hiệu xe Hàn đang ngày càng có chỗ đứng vững mạnh hơn ở thị trường Mỹ cũng như nhiều thị trường ô tô khác trên thế giới.

Đây là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *