Việt Nam có trạm sạc nhanh của Porche đầu

Việt Nam có trạm sạc nhanh của Porche đầu tiên tại Sài Gòn

Trạm sạc có thể sạc 80% pin của chiếc Taycan chỉ trong vòng 22,5 phút.

Trạm sạc đầu tiên của Porsche Việt Nam được lắp đặt tại showroom chính hãng ở quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là trạm sạc nhanh, trong đó gồm 1 điểm sạc DC Charger và 3 điểm sạc AC Charger, tương ứng với công suất 350 kW (điện áp 800V) và 22 kW (điện áp 220V).

Đối với sạc DC Charger, mẫu ô tô thể thao Taycan chỉ cần 22,5 phút để sạc từ 5% lên 80% pin trong điều kiện lý tưởng, và cần 4 giờ để được mức pin tương ứng với trụ sạc AC Charger.

Trạm sạc Porsche

Taycan là mẫu xe đầu tiên trong các sản phẩm của Porsche có thể sạc với điện áp 800V, thay vì 400V như những xe điện thông thường. Đây là 1 lợi thế cho những chủ sở hữu mẫu xe thể thao chạy điện đến từ Đức, vì khi sạc với hệ thống DC Charger trong 5 phút, Taycan có thể chạy được quãng đường lên tới 100 km. Còn trụ sạc AC Charger dành cho những mẫu xe điện thông thường.

Hiện tại, Porsche chưa có động thái nhắc đến việc lắp đặt hệ thống trạm sạc trên toàn quốc và thu phí sạc tại Việt Nam trong tương lai gần hay không. Nhưng nhiều khả năng là không, vì Porsche Taycan vốn là dòng xe “chơi” với giá bán không dành cho số đông, nên số lượng xe bán ra không đủ nhiều để hãng xe Đức phát triển hệ thống trạm sạc.

Tại châu Âu, Porsche đã phát triển hệ thống trạm sạc từ rất lâu. Dịch vụ sạc của hãng có tới 100.000 điểm sạc DC và AC tại 10 quốc gia. Bên cạnh đó là 1.000 điểm sạc AC được đặt tại các khách sạn, sân golf hay bến du thuyền ở 20 quốc gia.

Trạm sạc Porsche

Porsche có liên kết với Ionity (công ty thiết lập mạng lưới trạm sạc ô tô tại châu Âu) để hỗ trợ khách hàng của hãng có thể sử dụng các trạm sạc nhanh của Ionity với công suất sạc tối đa 270 kW. Nhưng hãng xe Đức đưa ra mức giá sạc hời hơn, khi Ionity thu 0,79 euro (tương đương 20.100 VNĐ) cho mỗi kWh, còn Porsche chỉ thu 0,33 euro (tương đương 8.500 VNĐ).

Taycan sử dụng bộ pin Lithium-ion 93,4 kWh. Theo đó, để sạc đầy với dịch vụ của Porsche ở thị trường châu Âu, người dùng chỉ tốn 30,822 euro (tương đương 786.500 VNĐ). Với bộ pin đầy, Porsche Taycan bản Turbo có thể đi được quãng đường 450 km.

Đây là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *