Volvo mở đợt triệu hồi xe lớn nhất trong

Volvo mở đợt triệu hồi xe lớn nhất trong vòng 93 năm

Một cuộc triệu hồi lớn nhất trong lịch sử 93 năm của hãng xe hơi nổi tiếng Thụy Điển Volvo với gần 2,2 triệu xe trên toàn cầu do lỗi một bộ phận trên dây đai an toàn được phát ra vào ngày 1/7/2020.

Được biết, nguyên nhân của đợt triệu hồi gần 2,2 triệu xe của Volvo là vì lỗi ở cáp bằng thép bên trong dây đai an toàn ghế trước. Lỗi này có thể làm mòn yếu và giảm khả năng lực siết của đai thắt lưng, cũng như làm hạn chế chức năng của dây đai an toàn vốn có.

Cụ thể, trong 2,2 triệu chiếc xe được triệu hồi có cả mẫu xe bán chạy nhất của Volvo là XC60 thế hệ đầu tiên. Đồng thời, các mẫu S60, S60CC, V60, XC70, S80 và S80L được sản xuất trong khoảng thời gian từ 2006 đến 2019 cũng thuộc dạng triệu hồi.

May mắn là tới nay hãng xe vẫn chưa nhận được báo cáo nào về tai nạn hay chấn thương liên quan tới lỗi này. Tuy vậy hãng xe vẫn quyết định triệu hồi nhằm tránh rủi ro xảy ra tai nạn trong tương lai.

Theo Volvo, bắt đầu từ tháng này, tất cả những khách hàng sở hữu mẫu xe liên quan sẽ nhận được thư thông báo. Theo đó, chủ xe được yêu cầu mang xe đến đại lý Volvo tại địa phương để khắc phục tình trạng bằng cách thay cáp thép với giá cố định.

Hiện tại, Volvo đang là thương hiệu nổi tiếng với những dòng xe sang trọng và trang bị các công nghệ an toàn tối tân nhất. Trong cùng phân khúc xe hạng sang của mình, Volvo đang cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu xe sang đến từ Đức như BMW, Mercedes-Benz, Audi.

Đầu năm nay, Volvo cũng đã mở đợt triệu hồi hơn 730.000 xe trên toàn thế giới sau khi phát hiện ra hệ thống phanh tự động của xe có thể không phát hiện ra vật thể phía trước.

Ảnh: Carscoops

Đây là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *