Xe máy đi vào cao tốc nhanh nhất Việt NamXe

Xe máy đi vào cao tốc nhanh nhất Việt Nam

Xe máy đi ở làn tốc độ 120 km/h, sau đó quay đầu đi ngược chiều ra khỏi cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Xe máy đi vào cao tốc nhanh nhất Việt Nam

Xe máy đi vào cao tốc nhanh nhất Việt Nam

Video: Thông tin đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Camera giám sát ghi lại hình ảnh một người điều khiển xe máy vượt chốt đi vào cao tốc Hà Nội – Hải Phòng lúc 9h53 ngày 15/7. Người điều khiển xe máy chạy tốc độ cao ở làn sát dải phân cách trong khoảng 2 km, từ Km0 gần cầu Thanh Trì, đến Km2+800 rồi quay đầu về Km0 và ra khỏi cao tốc.

Đường cao tốc này dành riêng cho ôtô, ở hai đầu của tuyến đều có hệ thống biển báo phân làn, biển cấm môtô, xe máy và người đi bộ tham gia giao thông.

Theo ông Trịnh Quang Mộng, Phó trưởng phòng Quản lý vận hành cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, xe này chưa đi đến trạm thu phí đầu tuyến nên các lực lượng chức năng không tạm giữ và xử phạt được người điều khiển, camera giám sát không thấy rõ biển số xe.

Ông Mộng cho biết, gần đây, nhiều công trường xây dựng gần cao tốc Hà Nội – Hải Phòng nên gia tăng tình trạng xe máy đi vào cao tốc, gây mất an toàn cho các phương tiện.

Nghị định 100/2019 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt quy định, phạt tiền 2-3 triệu đồng đối với người điều khiển xe máy vào đường cao tốc, đồng thời bị tước giấy phép lái xe 3-5 tháng.

Đặc biệt, xe máy đi vào đường cao tốc gây tai nạn giao thông, mức phạt cao hơn, từ 4 – 5 triệu đồng (trước đây chưa quy định). Trong một số trường hợp, nếu gây hậu quả nghiêm trọng còn có thể bị xử lý hình sự.

Nguyên Vũ – Đoàn Loan

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *