Xe những hãng nào được áp dụng chính sách

Xe những hãng nào được áp dụng chính sách giảm 50% phí trước bạ?

Những mẫu xe nhập khẩu đến từ các thương hiệu quen thuộc như BMW, Audi, Suzuki, Lexus… sẽ không được áp dụng quy định giảm thuế phí trước bạ mới.

Chính phủ vừa chính thức ban hành Nghị định 70/2020/NĐ-CP vào ngày 28/6 về việc giảm 50% thuế phí trước bạ dành cho xe ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước.

Theo đó, mức thu hiện hành sẽ bằng 50% so với mức thu quy định tại Nghị định số 20/2019/NĐ-CP trước đó (áp dụng cho ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự được sản xuất, lắp ráp trong nước).

Nghị định mới của Chính phủ chỉ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nướcXe những hãng nào được áp dụng chính sách giảm 50% phí trước bạ?

Trong số 47 ý kiến tham gia mà Bộ Tài chính nhận được, có đến 40 ý kiến nhất trí hoàn toàn về sự cần thiết và nội dung của dự thảo Nghị định, chiếm đa số giúp dự thảo được thông qua thành công.

Xe những hãng nào được áp dụng chính sách giảm 50% phí trước bạ?

Nhằm kích thích tiêu dùng trong nước theo chỉ đạo của Chính phủ tại nghị quyết 84/NQ-TTg ngày 29/5/2020, Tổng cục Thuế đã phát đi công điện ngay sau khi Nghị định được ban hành, yêu cầu Cục thuế chỉ đạo các Chi cục thuế trên địa bàn tỉnh nhanh chóng triển khai thực hiện áp dụng mức thu lệ phí trước bạ theo quy định tại Nghị định 70.

Mức giảm lệ phí trước bạ này sẽ được áp dụng xuyên suốt từ ngày Nghị định có hiệu lực cho đến hết năm 2020.

Hiện tại các thương hiệu tiêu biểu như VinFast, Toyota, Ford, Mitsubishi, Nissan, Honda, Kia, Mazda, Hyundai đều có nhiều mẫu xe được sản xuất và lắp ráp trong nước, tổng cộng lên đến khoảng 40 mẫu mã.

Đây sẽ là điều đáng tiếc với các khách hàng ưa thích những thương hiệu ô tô nhập khẩu như BMW, Mini Cooper, Audi, Suzuki, Volvo, Jaguar, Maserati, Lexus, Land Rover, Volkswagen, Isuzu, Peugoet, Subaru…

Như vậy, mức giảm khi khách hàng mua xe sản xuất và lắp ráp trong nước dao động từ 14 triệu đồng (dành cho mẫu xe giá rẻ Kia Morning) đến 298 triệu đồng (dành cho mẫu xe có giá bán cao nhất Mercedes-Benz S 450).

Đây là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *